14 người chết, 25 người bị thương do mưa lũ ở Nha Trang

(PLO) - Đến sáng 19/11, số người thiệt mạng trong mưa lũ ngày 18/11 đã lên đến 14 nạn nhân, còn 2 người mất tích và 25 người bị thương

Công tác tìm kiếm nạn nhân và khắc phục hậu quả vẫn được các lực lượng trên địa bàn nỗ lực triển khai.

Công tác tìm kiếm nạn nhân và khắc phục hậu quả vẫn được các lực lượng trên địa bàn nỗ lực triển khai.

Theo Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), trong số người chết có những người bị thương nặng vào hôm qua nhưng không qua khỏi.

Do ảnh hưởng của bão số 8, trên địa bàn TP Nha Trang có mưa rất to, lượng mưa đo được từ sáng 17/11 đến trưa 18/11 tới 388mm, trong đó sáng 18 chỉ trong 3 giờ (6 – 9h) lượng mưa đo được đã lên đến 235mm. Do lượng mưa lớn, tập trung nên hệ thống thoát nước thoát không kịp.

14 người chết, 25 người bị thương do mưa lũ ở Nha Trang ảnh 1
Tuyến đường Nha Trang đi Sân bay hiện mới có xe máy lưu thông được.

Thượng tá Nguyễn Trung Tâm, Phó chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 305, cho biết, sau một ngày tìm kiếm, vào 18h ngày 18/11 các lực lượng quân đội đã đưa bà con đến nơi tránh trú an toàn. "Có thể nói so với cơn bão số 12, thì thiệt hại của bà con hiện nay là quá nặng nề, quá đau

Về công tác khắc phục sự cố đường sắt, Ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc phụ trách vận tải hành khách của Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang, cho biết, do lượng mưa lớn quá nên hầu như các đoàn tàu đều bị ảnh hưởng.

Các đoàn tàu đã được lưu thông qua Nha Trang từ 22h30 ngày 18/11. Điểm cuối cùng bị ách tắc trên cung đường sắt Lương Sơn – Phong Thạnh đã được giải tỏa lúc 22h cùng ngày.

Mặc dù đã được khắc phục, nhưng các đoàn tàu đi qua các điểm sạt lở vẫn phải chạy rất chậm vì ngành đường sắt đang gia cố.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm