20 người chết, 24 người bị thương do hoàn lưu bão số 8

Tinh đến 17h hôm qua, 21/11, số người chết do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8 đã lên đến 20, còn 1 nạn nhân mất tích. 

Cán bộ Quân khu 5 kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Khánh Hòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Cán bộ Quân khu 5 kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Khánh Hòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Thông tin từ Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trong số người chết, Khánh Hòa có 19 nạn nhân, Phú Yên  có 1 nạn nhân. Hiện còn 1 người ở Khánh Hòa mất tích và 24 người bị thương.

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 124 nhà sập hoàn toàn, 17 nhà sập một phần; ước tính thiệt hại gần 20 tỷ đồng chưa kể thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp.

Hàng người người là bộ đội, công an, dân quân và lực lượng khác tham gia tìm kiếm cứu hộ, dọn dẹp khắc phục giao thông liên thôn 1100m, dọn đất đá cho 20 hộ dân, 1 trường học.

Riêng tại Khánh Hòa, trong 3 ngày (18 - 20/11), đã huy động 4.312 lượt người tham gia cứu nạn.

Hiện tại, ở Thành phố Nha Trang: Phường Vĩnh Nguyên có những nhà chồ trên núi ở vực Cầu Đá và khoảng 7 - 8 nhà ở tổ 3 Trí Nguyên có nguy cơ sập. Phường Vĩnh Hòa có nhiều khu vực có nguy cơ sạt lở, đặc biệt có dãy 5 - 6 (tổ 13) đã sạt lở sát đến mép nhà. Phường Phương Sơn, tại khu đồi Trại Thủy có 3 tảng đá rất nguy hiểm nếu lăn xuống nhà dân. Phường có 14 khu vực xung yếu với khoảng 145 hộ nếu di dời một lúc sẽ khó khăn. Địa phương đã vận động người dân tìm người thân quen để ở tạm, còn lại sẽ di dời đến các trường học.

Thượng tá Lê Thanh Sơn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Nha Trang yêu cầu phải di dời người dân khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 9 đổ bộ; đồng thời, phải có phương án chỗ ăn ở cho người dân. Các địa phương phải tuyên truyền người dân dùng bao cát đắp và chằng chống nhà cửa. Đây là biện pháp rất hiệu quả. Bên cạnh đó, cử lực lượng chốt 2 đầu tại các điểm ngập, tràn, ngầm trên đường để ngăn chặn người dân qua lại. 

Cùng chuyên mục
Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

Đọc thêm