3 học sinh đuối nước thương tâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tan học về, nhóm học sinh rủ nhau xuống sông Mã tắm không may bị đuối nước khiến 3 bé tử vong.

Ông Lò Văn Mai, chủ tịch UBND xã Mường Luân (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong.

Sự việc xảy ra khoảng hơn 13h ngày 30/3 tại bản Pá Vạt, xã Mường Luân. Sau khi tan học ở trường về nhà, 4 đứa trẻ rủ nhau ra Sông Mã.

3 cháu xuống sông tắm nhưng do nước sâu, dòng chảy siết nên cả 3 đều bị đuối nước. Một cháu ở trên bờ chứng kiến sự việc đã đi gọi người lớn đến cứu nhưng không kịp. Đến khoảng 13h30 cùng ngày thi thể 3 cháu được tìm thấy.

Chủ tịch UBND xã Mường Luân cho biết thêm, cả 3 cháu bị đuối nước đều là học sinh tại điểm trường Pá Vạt thuộc Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Mường Luân. Trong đó có 2 cháu (SN 2014) đang là học sinh lớp 2 và 1 cháu (SN 2013) là học sinh lớp 3.

Gia đình của cả 3 cháu nhỏ trong vụ đuối nước đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và đại diện các ban ngành, đoàn thể đã đến động viên các gia đình và hỗ trợ ban đầu để các gia đình lo việc mai táng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…

Đọc thêm