3 người tử vong trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Đầu giờ chiều 13/10, lực lượng chức năng đã đưa thi thể 3 trong số nhiều công nhân bị vùi lấp do sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền,Thừa Thiên – Huế) ra ngoài. Việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn, có thể sử dụng trực thăng cứu hộ. Hiện, vẫn có người mắc kẹt trong vụ sạt lở nhưng chưa xác định được con số bao nhiêu.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường.

Sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng Tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Doãn Anh cùng hơn 100 người gồm quân đội, công an, nhân viên y tế... và xe thiết giáp, ôtô cứu thương được huy động đến xã Phong Xuân để chỉ đạo, tham gia tìm kiếm, cứu nạn vụ sạt lở đất tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

 3 người tử vong trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1
Bộ đội hành quân vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3

Nhà chức trách huy động một số xe múc, xe cẩu mở đường tiếp cận khu vực thủy điện và chuẩn bị lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế

Trưa 13/10, thông tin của Tuổi Trẻ Online nhận được từ Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn đóng tại xã Phong Xuân (Phong Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết đoàn tiếp cận đi bộ lên Thủy điện Rào Trăng 3 tối 12/10 bị mất liên lạc với một số thành viên.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc được với ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, người tham gia nhóm cứu hộ, cứu nạn. Ông Bình cho biết ông và một số thành viên trong nhóm đã về an toàn lúc 5h sáng nay, vẫn còn một số thành viên mắc kẹt lại.

Cùng chuyên mục
Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Đọc thêm