5 điều phải nghi nhớ khi bạn còn trẻ

(PLO) - Mặc cho cuộc sống đang ồn ã trôi đi, mặc cho những lo toan bủa vây xung quanh bạn, khi con trẻ, nhớ đừng lãng quên những bí kíp để tuổi trẻ của mình có ý nghĩa.

5 điều phải nghi nhớ khi bạn còn trẻ

Khiêm tốn: Dù tài giỏi, dù xinh đẹp, bạn có biết là sẽ có những người tài giỏi, xinh đẹp hơn bạn rất nhiều. Vậy nên, đừng bao giờ dương dương  tự đắc về bản thân. Hãy sống hòa nhã, khiêm tốn,như bông hoa thơm, càng ẩn mình, hương sắc càng khó phai tàn.

Giữ chữ tín: Không gì đáng sợ hơn là làm việc, quan hệ với một cô nàng hay anh chàng chỉ thích chém gió, hứa hão. Ngược trở lại, những mối quan hệ tốt đẹp, bền lâu thường có ở những người biết giữ chữ tín. Do vậy, cùng với việc rèn luyện thể lực, trí tuệ, luôn phải rèn rũa để mình là một người biết giữ chữ tín. 

Biết cách giải quyết vấn đề: Có rất nhiều cách để giải quyết một vấn đề, không bi quan, không chủ quan. giải quyết vấn đề theo đúng hoàn cảnh nảy sinh, và phù hợp với nhu cầu của mình - đó là một người khôn ngoan.

Phải có tình và lý: Hai điều cần phải được đặt ngang nhau. Như thế sẽ không ai trách mình được. Mình sau này cũng không quay lại trách mình được.

Đừng giẫm lên ai để đi: Trong lương tâm có một con mắt. Thượng đế cũng có một con mắt, bởi thế dù bạn có nhắm mắt bỏ qua thì con mắt của lương tâm và thượng đế vẫn nhìn thấy. Bất luận làm điều gì, nên nghĩ rằng có thượng đế đang theo dõi chúng ta. Hãy làm bằng chính sự nỗ lực của mình. Đi đường thẳng không được thì vòng qua đá tảng và đừng giẫm lên bất kì ai.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm