6 điều bạn đừng bao giờ làm vì một người đàn ông

(PLO) - Hầu hết tất cả phụ nữ đều muốn có một mối quan hệ hạnh phúc. Tuy nhiên, một số người lại đang đảm nhận cả vai trò thay cho người đàn ông của mình và xem đó như sự hy sinh. Đàn ông có cách suy nghĩ không giống như phụ nữ nên đó là lý do có những chị em đã hết lòng vì người ấy mà vẫn bị phụ tình.

6 điều bạn đừng bao giờ làm vì một người đàn ông

Bright Side khuyên các cô gái dù yêu một người đàn ông rất nhiều nhưng tuyệt đối tránh làm những điều dưới đây.

Cố gắng giải quyết mọi vấn đề của anh ấy

6-dieu-ban-dung-bao-gio-lam-vi-mot-nguoi-dan-ong

Ngay cả khi người đàn ông của bạn gặp một số vấn đề tài chính hoặc trong công việc, bạn cũng đừng bao giờ tự cố gắng để giải cứu anh ấy. Bằng cách này, có thể bạn sẽ "làm hư" anh ấy, khiến chàng trở thành một người thiếu quyết đoán, sợ chịu trách nhiệm trong tương lai. Và một người như vậy thật khó để sống chung lâu dài. Hãy luôn nhớ rằng, bạn là một người phụ nữ, không phải con ngựa thồ để có thể xử lý mọi việc.

Tặng anh ấy những món quà đắt tiền bất cứ lúc nào

6-dieu-ban-dung-bao-gio-lam-vi-mot-nguoi-dan-ong-1

Lời khuyên cho bạn trong một mối quan hệ là nên tặng cho nhau những món quà bình đẳng về giá trị. Tặng quà đắt tiền cho người yêu của bạn, đặc biệt là khi anh ấy không có khả năng đáp lại, sẽ khiến chàng lúng túng và tự ti về mình. Hơn nữa, nếu bạn đang gặp một "kẻ đào mỏ", anh ta có thể lợi dụng tình yêu của bạn để đạt được những thứ anh ta muốn.

Trở thành bờ vai để anh ấy tựa vào khi khóc

6-dieu-ban-dung-bao-gio-lam-vi-mot-nguoi-dan-ong-2

Không giống như phụ nữ, đàn ông sẽ chẳng yêu một cô gái tỏ ra thương cảm cho anh ta. Chỉ cần bạn ở bên cạnh là đủ để chàng cảm thấy khá hơn về cả cảm xúc lẫn tinh thần rồi.

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết hỗ trợ và truyền cảm hứng cho nửa kia của mình đạt được thành công mới chứ không để họ dựa dẫm. Điều này thực sự là một trong những bí mật của một mối quan hệ hạnh phúc.

Nói rằng: 'Em đã nói gì với anh nhỉ?'

6-dieu-ban-dung-bao-gio-lam-vi-mot-nguoi-dan-ong-3

Thậm chí ngay cả khi bạn đúng 100% thì câu nói: "Em đã nói gì với anh nhỉ?" vẫn đầy tính khiêu khích. Câu này giống như bạn đang tỏ ra thông minh hơn anh ấy một cách thiếu tế nhị. Mỗi người đàn ông đều muốn mình trở nên ý nghĩa và quan trọng. Vì vậy, nếu bạn trở thành người điều khiển trong mối quan hệ này thì mọi chuyện nhanh chóng trở nên bất hòa.

Từ bỏ cuộc sống và sự nghiệp cá nhân của bạn

6-dieu-ban-dung-bao-gio-lam-vi-mot-nguoi-dan-ong-4

Chỉ vì một người phụ nữ đã tìm thấy tình yêu của đời mình không có nghĩa là cô ấy bỏ rơi bạn bè và sự nghiệp. Nếu bạn hy sinh thú vui cá nhân của mình để ở nhà chăm sóc chồng con hoặc vì người yêu bạn không thích thì có thể bạn sẽ phải hối tiếc sau này. Ngược lại, bạn càng có nhiều thành tựu trong công việc bên ngoài gia đình, bạn càng được người ấy đánh giá cao. Nhưng hãy luôn nhớ rằng: Nghiêng về cái gì nhiều hơn cũng là không tốt, hãy cố gắng để giữ sự cân bằng.

Thay đổi diện mạo của bạn

6-dieu-ban-dung-bao-gio-lam-vi-mot-nguoi-dan-ong-5

Một người phụ nữ muốn mình đẹp hơn trong mắt người đàn ông mình yêu thương - đó là điều hoàn toàn tự nhiên và hợp lý. Nhưng nếu anh ấy tạo áp lực cho bạn thay đổi diện mạo thì có lẽ bạn nên suy nghĩ đến việc có nên ở bên anh ấy lâu dài.

Tuy nhiên, nếu anh ấy nói về một điều mà bạn thấy hợp lý và không khó chịu để thay đổi thì cũng không nên bướng bỉnh. Bởi điều đó không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho mối quan hệ mà ngược lại, càng làm tăng kết nối giữa hai người./.

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Đọc thêm