8 từ nghe được lúc kiệt sức vì trông con đã làm thay đổi một người mẹ

(PLO) - 'They were the best days of our lives' - câu nói của cặp vợ chồng già khiến cho mọi nỗi vất vả, đau đớn của Anna tan biến.

8-tu-nghe-duoc-luc-kiet-suc-vi-trong-con-da-lam-thay-doi-mot-nguoi-me

Chăm sóc 3 con chiếm phần nhiều trong quỹ thời gian của Anna.

Khi bạn ra ngoài với một đứa con chập chững biết đi, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Một chuyến đi đơn giản là ra phố mua rau cũng có thể biến thành thử thách dai dẳng với những trận ăn vạ của trẻ. 

Khi bà mẹ ba con người Australia, Anna Stroke, ở một cửa hàng cafe với các cậu con lắm yêu sách của mình, cô đã nghe được một cặp lớn tuổi nói về mẹ con cô. Anna không chắc chắn điều gì tạo nên các bình luận lúc đầu nhưng giống như nhiều bà mẹ khác, cô đang đấu tranh để "giữ vững pháo đài của mình". Phải mất một phút sau đó, những lời chia sẻ của cặp vợ chồng kia với cô mới thật sự cộng hưởng. Đó là lý do tại sao Anna đã quyết định viết lại trên trang cá nhân của mình. 

Trên thực tế, bà mẹ ba con thậm chí còn thừa nhận rằng cô ấy gần như đã hét lên: "Tôi không thể làm mẹ ngày hôm nay" khi người đàn ông ngoài 80 tuổi nói điều gì đó. Nhưng những điều này đã làm thay đổi suy nghĩ của cô trong cả ngày hôm ấy và có lẽ là còn nhiều ngày tiếp theo nữa. 

Anna viết: "'They were the best days of our lives' (Tạm dịch: Chúng là những ngày tháng tốt đẹp nhất trong cuộc đời của chúng ta). Tôi nghe thấy một ông lão ngoài 80 tuổi nhìn vợ mình và thì thầm khi tôi cúi xuống nhặt cốc đồ uống mà con làm đổ ra sàn. Tôi đã phải một mình xoay xở với việc Madi bám dính lấy tôi vì con bé quá mệt mỏi, Lachie khóc lóc vì cốc nước uống bị đổ và Sammy chạy rầm rầm từ sau quầy cafe vào bếp.

Một phần trong tôi muốn cười nhưng nửa kia của tôi lại chỉ muốn ngồi sụp xuống đất khóc lóc: 'Giúp tôi, tôi kiệt sức rồi và tôi chỉ không thể làm mẹ ngày hôm nay'.

8-tu-nghe-duoc-luc-kiet-suc-vi-trong-con-da-lam-thay-doi-mot-nguoi-me-1

Các cậu bé của Anna đang ở độ tuổi ưa vận động.

Sau đó, tôi nghe thấy nó - 8 từ đã thay đổi mọi thứ... 'They were the best days of our lives'. Tôi quay lại và mỉm cười: 'Thật không vậy?'. Người đàn ông và người phụ nữ lớn tuổi, dáng người nhỏ nhắn gật đầu với tôi như thể với một quý bà.

Sự hỗn loạn xung quanh tôi đột nhiên không cảm thấy đau đớn hoặc bực bội nữa. 

Tôi muốn dừng thời gian và bỏ khoảnh khắc này vào một chiếc chai vì điều tôi nhận ra lúc ấy là một ngày nào đó con tôi sẽ trưởng thành, sẽ có con và không cần tôi nữa. Một ngày nào đó sẽ là tôi cùng Rhett (chồng Anna) ngồi ở một quán cafe nhìn các ông bố, bà mẹ trẻ với con của họ và ước các con đừng lớn quá nhanh.

8 từ đó đã được lặp đi lặp lại trong đầu tôi kể từ khi tôi nghe họ nói 2 ngày trước. Nó thực sự là một sợi dây kéo tôi lên. 

Bởi vì bạn biết rõ về những trận ăn vạ, việc phải thức dậy 100 lần một đêm, việc ngủ chung với con, nhà cửa lộn xộn, những món đồ rửa mãi không hết và liên tục kiệt sức... Một ngày nào đó chúng ta sẽ rất nhớ tất cả những điều này.

Chắc chắn, những ngày này có thể khó khăn, chúng có thể là bài kiểm tra với bạn, là thách thức nhưng tôi đặt cược cho bạn một triệu USD rằng đến một lúc nào đó, chúng sẽ trở thành những ngày đẹp tuyệt vời trong cuộc sống của bạn". 

Bài viết của cô đã có hơn 6.000 lượt yêu thích, hàng trăm bình luận. Thông điệp mà bà mẹ đông con này muốn gửi đến bạn là: Lần tiếp theo bạn muốn hét lên "Tôi không thể làm mẹ ngày hôm nay" hay cảm thấy mình không đủ sức làm bất cứ điều gì, chỉ cần tự nhắc rằng đến một ngày nào đó bạn sẽ khát khao nhìn lại những khoảnh khắc yêu thương này biết chừng nào. 

Cùng chuyên mục
 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

Đọc thêm