Ai là chủ nhân thực sự của túi vàng bỏ quên trong bao lúa?

Nhiều người tự nhận mình là chủ nhân túi vàng, khiến người nhặt được mệt mỏi vì không biết ai là chủ nhân đích thực.

Ông Lê Quang Thắng mong sớm tìm được chủ nhân đích thực số vàng đã nhặt được

Ông Lê Quang Thắng mong sớm tìm được chủ nhân đích thực số vàng đã nhặt được

Sáng 5/3, ông Lê Quang Thắng (ngụ xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), cho biết nhiều người đã liên hệ và tự nhận mình là chủ nhân số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa. Tuy nhiên, ông từ chối trả lại vì họ không đưa ra được các câu trả lời chính xác về số vàng trên.

"Có người phụ nữ tên H. ở cùng địa phương đến nhận mình là chủ số vàng trên nhưng cô ta trả lời không đúng những câu hỏi về nguồn gốc số vàng. Lúc đầu chị H. nói tương đương số vàng bị mất nhưng khi hỏi chi tiết thì chị này trả lời không đúng, chứng minh nhân dân mang đến cũng không hợp lệ", ông Thắng cho hay.

Theo ông Thắng, thời gian qua gia đình ông đã rất mệt mỏi vì chưa tìm được chủ nhân thực sự để trao vàng. Nhiều cuộc gọi được gọi đến tự nhận là chủ số vàng trên, trong khi đó các nhân công làm việc tại gia đình đòi chia tài sản vì họ có công trong việc phát hiện số vàng.

"Có người ở tận Hà Nội gọi vào nhưng khi tôi nói không phải thì họ im ru. Thực sự, gia đình tôi cũng mệt mỏi, lo lắng đủ thứ nên chờ vài ngày nữa nếu tìm không ra chủ nhân của số vàng này, tôi sẽ bàn giao cho chính quyền nhờ tìm giúp", ông Thắng thông tin thêm.

Theo bà Nguyễn Thị Phương Kiều, Trưởng Đài Truyền thanh xã Phước Hưng, đây là trường hợp đầu tiên ở địa phương người dân đến nhờ đài thông báo trả lại vàng cho người bị mất. "Lâu nay, chỉ có người nhặt được giấy tờ đến nhờ đài thông báo người đánh rơi đến nhận lại. Dù đài đã thông báo liên tục nhưng vẫn chưa có người đến nhận lại vàng. Đài sẽ tiếp tục thông báo đến khi có người đến nhận lại số vàng trên", bà Kiều chia sẻ.

Ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, cho biết đã nắm thông tin gia đình ông Lê Quang Thắng rao tin tìm chủ số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa. "Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn chưa được thấy số vàng này vì gia đình ông Thắng cất giữ rất cẩn thận, không muốn tiết lộ ra ngoài. Hành động nhặt được vàng và trả lại người mất của gia đình ông Thắng đáng để biểu dương, chính quyền sẽ vào cuộc để hỗ trợ tìm đúng người đánh rơi vàng", ông Tân nói.

Như đã thông tin, khoảng đầu tháng 1, gia đình ông Thắng thu mua lúa của người dân địa phương và các vùng lân cận về xay thành gạo để bán. Trong quá trình đổ lúa ra để đưa vào máy xay, công nhân phát hiện một bịch vải nằm lẫn trong bao lúa. Khi mở bịch ra, người này phát hiện là vàng 24K với số lượng gần 3 lượng.

Sau đó, gia đình ông Thắng nhiều lần đến các cơ quan báo chí địa phương nhờ đăng thông tin để tìm chủ nhân số vàng bị đánh rơi trong bao lúa. Tuy nhiên, hơn 2 tháng qua, gia đình ông Thắng vẫn chưa tìm được chủ nhân đích thực số vàng trên.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Đọc thêm