Ấm áp tình người trong cơn “đại hồng thủy” lịch sử

(PLVN) - Xã Tân Hóa là vùng rốn lũ của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, thường xuyên bị ngập nặng mỗi khi có mưa lũ với 100% hộ bị ngập sâu từ 3 đến 8m, hàng chục hecta hoa màu hư hại. Đến nay, nước lũ đã rút nhưng hậu quả để lại còn khá nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần.

Ông Đinh Minh Đấu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Minh Hóa tiếp nhận quà của Đoàn cứu trợ cho người dân xã Tân Hoá.

Ông Đinh Minh Đấu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Minh Hóa tiếp nhận quà của Đoàn cứu trợ cho người dân xã Tân Hoá.

Trước những khó khăn, Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp các nhà hảo tâm sinh sống tại TP HCM đi cứu trợ cho người dân vùng rốn lũ xã Tân Hóa, 30 suất quà (mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng), đồng thời trao cho UBMTTQVN huyện Minh Hóa: 2.000 chiếc áo phao, 160 thùng mỳ tôm, 30 thùng sữa ông thọ, 110 thùng bánh ép, 2.000 chai nước lọc tinh khiết, quần áo và dầu gió. Đây là các nhu yếu phẩm cần thiết giúp người dân duy trì cuộc sống trong những mưa lũ. 

 Ông Bùi Thế Anh, đại diện các nhà cứu trợ bày tỏ: “Trước những mất mát của bà con miền Trung, đoàn chúng tôi đã quyết định về đây động viên chia sẻ để họ vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống. Tận mắt chứng kiến hình ảnh ruộng đồng tan tác, chúng tôi thật sự đau xót và rất thương người dân nơi đây. Món quà là chút tấm lòng của những người con quê hương Quảng Bình mong rằng bà con sẽ vượt qua được khó khăn để sớm ổn định cuộc sống”.

Tiếp nhận món quà của các nhà hảo tâm, ông Đinh Minh Đấu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Minh Hóa, thay mặt người dân xã Minh Hoá cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã cứu trợ kịp thời cho bà con trong lúc khó khăn, hoạn nạn và hứa sẻ trao, phân phối đồ cứu trợ đúng đối đượng.

Trước đó, đoàn đã đi trực tiếp trao quà cứu trợ cho các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và thị xã Ba Đồn với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.      

Cùng chuyên mục

Đọc thêm