Ấm lòng học sinh tặng dép tổ ong cho chiến sỹ CSGT chân trần đứng phân làn giao thông giữa trời mưa

(PLVN) - Hình ảnh nam sinh tặng CSGT tại TP Vinh (Nghệ An) đang làm nhiệm vụ phân làn dưới trời mưa bão đôi dép tổ ong được đăng tải lên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hình ảnh nam sinh tặng đôi dép cho CSGT được người đi đường ghi lại.

Hình ảnh nam sinh tặng đôi dép cho CSGT được người đi đường ghi lại.

Khoảng 11h30 ngày 18/9, khi đang lưu thông trên đường Lê Hồng Phong, TP Vinh để về nhà, anh Nguyễn Quốc Khánh (trú TP Vinh) bắt gặp hình ảnh một em học sinh mặc áo mưa mang chạy qua đường, tặng cho cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ phân luồng phương tiện một đôi dép tổ ong rồi nhanh chóng rời đi. Thời điểm này là giờ tan tầm, xe cộ khá đông đúc. Những hình ảnh trên được camera hành trình của anh ghi lại.

“Thấy em học sinh cúi xuống giữa phố đông đúc, tôi hơi thắc mắc không biết em đang làm gì. Thì ra, em ấy đặt một đôi dép tổ ong còn mới từ túi bóng xuống chân anh CSGT. Anh cảnh sát có vẻ lúng túng vì bất ngờ rồi mỉm cười. Giữa dòng xe cộ đông đúc, mưa gió, hành động của em học sinh thật ấm áp”, anh Khánh chia sẻ.

Người CSGT xuất hiện trong clip là Đại úy Nguyễn Trọng Hùng (Đội CSGT-TT, Công an TP Vinh). Đại úy Hùng cho biết, sáng nay, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trên địa bàn thành phố Vinh có mưa rất to, nhiều khu vực bị ngập cục bộ khiến giao thông đi lại khó khăn.

Đại úy Hùng chia sẻ: Thời điểm đó tôi được phân công làm nhiệm vụ trên tuyến đường Lê Hồng Phong, TP Vinh. Do cả buổi dầm mưa bị ướt hết nên tôi tháo giày, đi chân trần để thuận tiện trong việc di chuyển. Đang khi làm nhiệm vụ, có một em học sinh chạy lại, đặt xuống trước mặt tôi một đôi dép tổ ong còn mới nguyên, nói “cháu tặng chú” rồi rời đi ngay.

Tôi chỉ kịp cảm ơn chứ không kịp hỏi gì thêm. Thực sự lúc đó tôi vừa ngạc nhiên vừa cảm thấy hạnh phúc khi được đón nhận tình cảm của người dân, có thêm động lực thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm