Ăn cơm trắng vì không dám đụng vào thức ăn mẹ chồng chế biến

Thịt lợn mẹ mua về không bao giờ rửa, cho vào nấu. Em ăn thấy mùi tanh gây gây. Thêm mùi của phản thịt ở chợ. Em biết ngay.

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu không phải là chuyện xưa nay hiếm mà đã trở thành điệp khúc muôn thưở. Không ít các nàng dâu đã phải lên mạng kêu than chuyện mẹ chồng nhà mình.

Mới đây, nàng dâu có facebook H.L đã phải bực bội chia sẻ lên một diễn đàn lớn của các phụ nữ câu chuyện về mẹ chồng ăn ở bẩn.

Ăn cơm trắng vì không dám đụng vào thức ăn mẹ chồng chế biến ảnh 1
Tâm sự của nàng dâu có mẹ chồng ở bẩn khiến nhiều lần cô không dám ăn cơm hot mạng xã hội
Ăn cơm trắng vì không dám đụng vào thức ăn mẹ chồng chế biến ảnh 2
Cá kho cũng không dám ăn, vì mẹ chồng cũng không rửa cá

Cụ thể, H.L viết: “Phải làm sao với mẹ chồng ở bẩn đây?

Hôm nay mẹ chồng em nấu canh cua. Em biết bà hay làm bẩn nên đã dặn bà để đó con làm. Bà không nghe. Lúc em đặt được con ngủ, em ra thấy bà đã giã cua xong.

Em bảo bà rằng, thôi mẹ để con làm cho ạ. Lúc mình lọc cua thấy bã cua có cả mai mua và yếm cua. Mình hỏi bà không nhặt cua ạ?

Bà bảo có vài con nhặt làm gì. Giã cả mới đủ ăn (chắc cua cũng chả rửa luôn).

Dĩ nhiên em chẳng nói gì thêm. Và bữa cơm ăn cơm không.

Hôm qua nhét 5 kg thịt lợn sống đè vào sữa em trữ trong tủ đá em đã bực rồi. Nói không dám nói. Vì nhiều vấn đề em đã nói rồi. Em không muốn nói thêm lại bảo con dâu khó tính.

Thớt thái xong không bao giờ rửa. Toàn dựng lên. Em thấy kiến bu là biết ngay thớt không rửa. Em lại vác đi rửa.

Thịt lợn mua về không bao giờ rửa. Cho vào nấu. Em ăn thấy mùi tanh gây gây. Thêm mùi của phản thịt ở chợ. Em biết ngay.

Biết bà tính ở bẩn nên em toàn tranh làm hết. Nhưng bà lại tốt tính, nhiệt tình, tham việc. Bảo trông cháu để con làm mà chẳng trông cứ xông vào làm. Lắm lúc em phải ăn cơm không vì quá kinh sợ kiểu bẩn ý”.

Ăn cơm trắng vì không dám đụng vào thức ăn mẹ chồng chế biến ảnh 3
Những comment cùng cảnh ngộ của nhiều phụ nữ đang làm dâu

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện gia đình mình đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Ai cũng thông cảm với hoàn cảnh của H.L. Thậm chí nhiều dân mạng than thở cùng chung cảnh ngộ với nàng dâu trên.

“Cùng cảnh ngộ quá bạn ơi”, “Cùng chung số phận. Nhắm mắt mà ăn thôi. Không ăn được thì ăn cơm không”, “Đa số những người luộm thuộm thì tính cách thường dễ tính xuề xoà”, “Ghê thế”, “Mẹ chồng gì mà ở bẩn quá”, “Lần sau đi chợ mua thịt hay cá rau gì thì bạn cứ rửa hay làm sẵn sạch trước rồi để trong tủ lạnh cũng được. Tránh tình trạng bà làm rồi không rửa. Nghe qua mà nổi hết da gà”… là những bình luận của cộng đồng mạng.

A.L nói: “Ghê thật. Nhà mình cũng kiểu mẹ chồng hơi bẩn. Nấu xoong không rửa xoong, mai lại dùng. Mà thịt cứ tích đầy ngăn đá, ngăn lạnh sống chín lung tung”.

Ăn cơm trắng vì không dám đụng vào thức ăn mẹ chồng chế biến ảnh 4
Ai cũng hết hồn với mẹ chồng ở bẩn

L.T thì kể về mẹ chồng mình: “Mẹ chồng mình đang ăn trầu lấy hai ngón tay quyẹt mép làm đầu ngón tay đỏ au ra. Trong khi đấy tớ đang luộc mì gạo. Bà đi lại không hỏi tớ coi đã chín chưa mà gắp luôn đũa mì lên lấy ngón tay đỏ ấy rồi bấm vào sợi mì. Tớ sợ không dám ăn luôn”.

“Chán nhất cái kiểu ấy luôn. Dao làm gì xong chả bao giờ rửa, rổ đựng rau xong không đập đi úp gọn mà cứ để rau khô lại dính vào rổ ý. Chán. Nói nhiều thì bảo này nọ nhưng nhiều quan điểm bất đồng quá chán luôn”, M.D phàn nàn.

L.T cũng than thở: “Ôi cái định mệnh, sao mà chủ topic lại có bà mẹ chồng giống tính vợ tôi thế. Nhiều khi ức chế nhưng cũng chỉ góp ý thôi chứ mắng vợ thì lại ăn cái bốp. Khổ nỗi tôi thì nhỏ bé mà vợ tôi lại rất cao to. Nỗi khổ của người cẩn thận và sạch sẽ là ở cái chỗ này đây”.

Nhiều nàng dâu khác vào an ủi chủ topic và cho rằng không thể thay đổi được tính cách của những người già. Vì thế cứ góp ý dần và chấp nhận sống chung như vậy.

“Cố gắng lên bạn. Giờ bố mẹ già rồi, có nói cũng không thay đổi được đâu. Nên bạn chịu khó vất vả một chút mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chúc gia đình bạn nhiều hạnh phúc.

Hơn nữa, mẹ chồng có vấn đề gì thì góp ý với mẹ chứ mang lên đây than thở mẹ bạn cũng không đọc được đâu”, là những góp ý chân thành của H.N.

Ăn cơm trắng vì không dám đụng vào thức ăn mẹ chồng chế biến ảnh 5
Nhưng đành phải chấp nhận sống chung với lũ vì sẽ không thể nào thay đổi tính cách của người già được

Ngoài nhiều lời kêu than mẹ chồng ở bẩn của những người cùng khổ, nhiều phụ nữ khác thì cho rằng, mẹ chồng ở sạch quá cũng thấy sợ luôn.

T.B nói: “Mẹ chồng mình ở sạch quá mình cũng thấy sợ luôn ý. Mua cái gì cũng bảo mình là đồ Tàu rồi Trung Quốc. Thịt thì sợ công nghiệp. Rau thì thuốc sâu. Mua cái gì cũng bị chê đắt với không ngon. Ôi mệt lắm!”.

Hiện topic trên vẫn tiếp tục hút dân mạng comment và chia sẻ nhiệt tình.

Theo Phụ nữ

Cùng chuyên mục

Đọc thêm