An Giang: Hai vụ “hỗn chiến” kinh hoàng từ một mâu thuẫn cá nhân và quá khứ bất hảo của Tèo “72 mụt ruồi”

(PLVN) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân từ trước nên khi tình cờ gặp nhau, 2 đối tượng đã xảy ra cự cãi và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Sau đó, các đối tượng đã lôi kéo hàng chục đối tượng khác tham gia vào 2 vụ “hỗn chiến” kinh hoàng ở tỉnh An Giang. Trong số các đối tượng cầm đầu, có Tèo “72 mụt ruồi” với quá khứ bất hảo, hiện đã bỏ trốn.

Tèo “72 mụt ruồi” có quá khứ bất hảo (ảnh tư liệu).

Tèo “72 mụt ruồi” có quá khứ bất hảo (ảnh tư liệu).

Nổ súng, chém như phim hành động

Ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 5/12 trên địa bàn để tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.

Theo hồ sơ, do mâu thuẫn cá nhân từ trước nên khi tình cờ gặp nhau vào khoảng 14h ngày 5/12, giữa Trần Hoàng Tân (SN 1986) và Nguyễn Văn Thiện (SN 1993, cùng ngụấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) đã lời qua tiếng lại và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 15h ngày 5/12, Thiện gọi điện thoại cho Trung Minh Chiến (SN 1988, ngụấp Đông Sơn 1) để hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn với Tân và được Chiến đồng ý. Thời điểm này, Chiến đang nhậu tại nhà cùng với nhóm bạn gồm 11 người đến từ tỉnh Bình Dương, nhóm người này trước đó đến đây dự đám cưới của một người bạn.

Để tăng cường lực lượng, Chiến rủ 11 người bạn cùng đi trên xe ô tô 16 chỗ mang biển kiểm soát 61B-016.46 do Bùi Quốc Quân (SN 1989, ngụ khu phố Tân Hội, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) điều khiển. Sau khi rước Thiện và 3 đối tượng khác, cả nhóm đến nơi đã hẹn với Tân ởấp Đông Sơn 1.

Đến nơi, thấy nhóm của Tân có 7 đối tượng, nhóm của Thiện xuống xe và giáp mặt. Lúc này, nhóm của Tân dùng súng (nghi súng bắn đạn cao su) bắn chỉ thiên 2 phát. 

An Giang: Hai vụ “hỗn chiến” kinh hoàng từ một mâu thuẫn cá nhân và quá khứ bất hảo của Tèo “72 mụt ruồi” ảnh 1
Hiện trường vụ chém do Tèo “72 mụt ruồi”. 

Ngay sau đó, nhóm của Thiện bỏ chạy về phía đầu xe ô tô 16 chỗ, lấy các loại dao tự chế trong bao để sẵn từ trước, rồi quay lại đuổi chém nhóm của Tân. Hậu quả, Tân bị thương tật với 9% và Trần Minh Triết (SN 1984, nhóm của Tân) bị thương tật với tỷ lệ 30%.

Sau khi gây án xong, nhóm của Chiến lên xe ô tô 16 chỗ, rồi chạy về tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, đến khoảng 16h15, khi xe đang lưu thông trên quốc lộ 91 (đoạn thuộc khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) thì bị một nhóm gồm 9 đối tượng do Huỳnh Văn Tèo (còn gọi là Tèo “72 mụt ruồi”, SN 1983, ngụ khóm Phó Quế, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên) cầm đầu chặn đường, đập bể kính xe và dùng dao, mã tấu tấn công những người ngồi trong xe. Sau khi gây án, nhóm do Tèo cầm đầu lên 6 xe mô tô tẩu thoát.

Hậu quả, 6 người ngồi trong xe ô tô 16 chỗ bị thương và được đưa vào Bệnh viện Hạnh Phúc (TP Long Xuyên) cấp cứu. Hiện nhiều đối tượng bị thương nặng đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng thuộc nhóm của Chiến, gồm: Nguyễn Tú Anh (SN 1981, ngụấp Đông Sơn 1), Phạm Phước Lắm (SN 1996, ngụấp 2, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang), Phạm Cao Đặng (SN 1997, ngụấp Mỹ Trung, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), Võ Thanh Sơn (SN 1985, ngụấp Lợi Lộc, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) và A Bên (SN 1996, ngụ xã Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum).

An Giang: Hai vụ “hỗn chiến” kinh hoàng từ một mâu thuẫn cá nhân và quá khứ bất hảo của Tèo “72 mụt ruồi” ảnh 2
Nhóm đối tượng trên xe 16 chỗ bị thương sau khi bị chém. 

Cơ quan công an cũng bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ các đối tượng bị thương tích đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, gồm: Trung Minh Chiến, Bùi Quốc Quân, Võ Quốc Hải (còn gọi là “quẹo”, SN 1998, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ), Nguyễn Minh Trí (SN 1991) và Dương Hoài Sĩ (SN 1990, cùng ngụ khu phố Bình Giao, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn cũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi là Tuấn “nghèo”, SN 1990, ngụấp Nam Huề, xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, là đối tượng thuộc nhóm của Tân) về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, tiếp tục xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan vụ án.

Quá khứ bất hảo của Tèo “72 mụt ruồi”

Cũng trong ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án gây rối trật tự công cộng và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản trong vụ 9 đối tượng chặn đường, đập bểkính xe và dùng dao, mã tấu tấn công những người ngồi trong xe ô tô 16 chỗ.

Đến ngày 10/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên khởi tố thêm vụ án cố ý gây thương tích liên quan đến vụ việc này. Đồng thời, ban hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng, gồm: Huỳnh Văn Tèo, Trần Thanh Hoàng (còn gọi là Hoàng “nhí”, SN 1982, ngụ phường Mỹ Long, TP Long Xuyên), Trần Anh Cường (còn gọi là Cường “lé”, SN 1977, ngụ phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên) và Võ Ngọc Thế (còn gọi là Toàn “heo”, SN 1983, ngụ xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên) để tiếp tục điều tra về các hành vi cố ý gây thương tích,gây rối trật tự công cộng và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Công an các cấp trong toàn ngành đều có quyền bắt giữ Tèo “72 mụt ruồi” cùng đồng phạm. Hiện có khoảng 50 trinh sát thuộc Công an tỉnh An Giang đang truy bắt Tèo “72 mụt ruồi” và các đồng phạm.

Được biết, 5 đàn em còn lại của Tèo đang bị Công an TP Long Xuyên tạm giam, chờ cơ quan công tố phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo hồ sơ, Tèo “72 mụt ruồi” từng liên quan đến nhiều vụ án giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Thế nhưng, do vào thời điểm đó, Tèo còn ở tuổi vị thành niên nên cơ quan chức năng không truy cứu trách nhiệm hình sự mà để gia đình quản lý, giáo dục.

Cách đây khoảng 5 năm, Tèo được biết đến là kẻ cầm đầu băng nhóm tội phạm đặc biệt nguy hiểm và hoạt động có tổ chức theo kiểu “xã hội đen” ở địa phương. “Thành tích” nổi cộm nhất của Tèo là hoạt động cho vay nặng lãi và bắt giữ người trái pháp luật.

Vào ngày 19/10/2015, lực lượng Công an tỉnh An Giang đồng loạt ra quân triệt xóa băng nhóm do Tèo “72 mụt ruồi” cầm đầu cùng với 2 đồng bọn do liên quan đến vụ bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ. Ngay sau đó, Tèo bị TAND tỉnh An Giang kết án gần một năm tù giam. 

Đến tháng 7/2016, Tèo được trả tự do nhưng sau đó rời quê đến xứ khác tiếp tục tìm địa bàn “làm ăn”. Thời gian gần đây, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên Tèo quay trở về địa bàn tỉnh An Giang sinh sống. Đến ngày 5/12, Tèo “72 mụt ruồi” cầm đầu nhóm đối tượng gây ra vụ án nói trên.

Như vậy, ban đầu chỉ vì mâu thuẫn cá nhân giữa đối tượng Trần Hoàng Tân và Nguyễn Văn Thiện mà cả 2 đã lôi kéo nhiều đối tượng khác vào vụ án. Hiện, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đang tập trung chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an TP Long Xuyên và Công an huyện Thoại Sơn khẩn trương điều tra, truy xét, kiên quyết bắt giữ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo Câu chuyện Pháp luật

Cùng chuyên mục
(ảnh minh họa).

Vạch mặt tội ác gã Sở Khanh sát hại chị để yêu em

(PLVN) - Cái chết tức tưởi của cô gái trẻ trôi qua đã hơn một năm, cơ quan chức năng cũng đã khẳng định nguyên nhân cái chết là do tai nạn giao thông. Nhưng rồi thái độ tươi vui của gã người yêu cô gái đã khiến gia đình nạn nhân nghi ngờ...

Đọc thêm