Án tử cho kẻ buôn ma túy lấy tiền trả nợ

(PLVN) - Nợ nần, Lê Văn Trường sa chân vào con đường mua bán ma túy. Với
khối lượng “hàng trắng” lớn, đối tượng này đã lĩnh án tử hình.

Bị cáo Lê Văn Trường nhận án tử hình cho tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Lê Văn Trường nhận án tử hình cho tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 25/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lê Văn Trường (SN 1972, trú xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Khoảng đầu tháng 8/2019, Trường đi khám bệnh ở một bệnh viện tại TP. Vinh thì gặp một thanh niên quốc tịch Lào khoảng 27 tuổi (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) cũng đi khám bệnh. Qua nói chuyện, Trường biết người này có nguồn ma túy bán nên đặt vấn đề mua.

Khoảng 1 tuần sau có một người đàn ông ở miền Nam gọi điện cho Trường hỏi mua ma túy. Để có “hàng” bán cho khách, Trường điện thoại cho người Lào hỏi mua 2 bánh heroin và 1 kg ma túy đá.

Hai bên thỏa thuận giá 2 bánh heroin là 200 triệu đồng, 1 kg ma túy đá giá 100 triệu đồng. Mục đích của Trường mua số ma túy trên để đưa vào miền Nam bán kiếm lời.

Theo lịch hẹn, hơn 19h ngày 29/8/2019, Trường đến khu vực ngã ba Thông Thụ (huyện Quế Phong) thì gặp 2 người đàn ông đứng bên mép đường sát vách núi nháy đèn pin ra hiệu. Biết đây là người giao ma túy nên Trường dừng xe, hai người này đến giao cho Trường ma túy.

Trường đưa 200 triệu đồng, khất nợ 100 triệu đồng. Mua ma túy xong, Trường điều khiển xe máy về nhà. Khoảng 23h45 phút ngày 29/8, khi Trường đang dừng xe trên đoạn đường tránh Vinh thuộc xóm Hoa Nam, xã Nghi Hoa (huyện Nghi Lộc) thì bị công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, phát hiện ma túy trong cốp xe máy.

Tang vật thu giữ là 697,36 gam ma túy và 988,83 gam Methamphetamine. Như vậy, Lê Văn Trường phải chịu trách nhiệm hình sự đối với 1.686,19 gam ma túy. Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Trường khai vì nợ nần nên buôn ma túy về bán.

Với tội “Mua bán trái phép chất ma túy” HĐXX tuyên án tử hình đối với Lê Văn Trường./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm