An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...

30 "Vùng xanh an toàn" được triển khai tại các khu dân cư, tổ dân phố, các ngõ chưa có dịch Covid-19 trên địa bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai, từ ngày 1/8.

Các "Vùng xanh an toàn" được rào chắn, chỉ có một lối ra vào duy nhất, có chốt kiểm soát. Nòng cốt giữ chốt là đội ngũ cán bộ ở tổ dân phố. Người dân khu vực cắt cử nhau chia làm 3 ca trực 24h/7 ngày.

Thành viên chốt trực thường xuyên nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định 5K. Người lạ đến phải khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn và động viên các chốt trực, phường Mai Động đã huy động ủng hộ lương thực thiết yếu, mua rau do người dân phường Lĩnh Nam canh tác để tặng cho các chốt. Hoạt động hỗ trợ này sẽ kéo dài đến hết thời gian giãn cách xã hội.

Sau khi khảo sát thực tế, lãnh đaok quận Hoàng Mai đã chỉ đạo nhân rộng mô hình "Vùng xanh an toàn" ra 14 phường của quận.

Thông tin, hình ảnh đăng tải trên Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội tạo cảm giác yên bình, an lòng giữa diễn biến dịch bệnh còn phức tạp:

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 1

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 2

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 3

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 4

Rau xanh và hàng hóa hỗ trợ được xếp ngay trước các chốt, người dân cần thì lần lượt ra lấy một phần đủ dùng cho gia đình mình.

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 5

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 6

Rau xanh và hàng hóa hỗ trợ được xếp ngay trước các chốt, bà con ai cần thì lần lượt tự ra lấy một phần đủ dùng cho gia đình mình

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 7

Cùng chuyên mục

Đọc thêm