Anh chồng kéo xe tay đưa vợ trẻ đi xuyên Trung Quốc

Không có tiền mua máy bay, đi tàu xe thì sợ vợ say, anh chồng Trung Quốc đã cõng và kéo vợ hơn 4.000 km.

Anh Huang, 28 tuổi ở Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang) quen với người vợ tên Cao Li vào năm 2014. Tuy nhiên gia đình Cao Li phản đối bởi tuổi và hoàn cảnh gia đình anh không tốt. Thậm chí lần đầu tiên tới nhà bạn gái, Huang đã bị bố cô đuổi đi.

Bằng tình cảm chân thành, cuối cùng Huang đã được cha mẹ Cao Li chấp nhận. Họ kết hôn tháng 12/2015. Đến tháng 9 năm sau, Cao Li sinh con trai. Lúc này Huang đang là một nhân viên giao hàng, thu nhập trên 2.000 tệ mỗi tháng (khoảng 7 triệu đồng). Tuy vất vả nhưng anh không cho vợ đi làm.

Huang và vợ trên hành trình. Ảnh: Thepaper.

Huang và vợ trên hành trình. Ảnh:Thepaper.

Mùa đông năm 2017, Cao Li bị ngã gãy chân và tiêu tốn 20.000 tệ. Hoàn cảnh gia đình họ khi đó rất khó khăn. "Vợ tôi phải hạn chế đi lại. Con trai ốm đau liên tục, cuộc sống của chúng tôi bị xáo trộn", anh Huang nói với Thepaper.

Một lần vợ nói: "Em muốn đến Tam Á" (đảo du lịch ở Hảo Nam, cách nơi cô ở 4.000 km). Huang thương người vợ chưa từng ra khỏi tỉnh, nên hạ quyết tâm đưa vợ đi. Họ gửi lại con cho ông bà chăm sóc và lên đường. Do không đủ tiền đi máy bay, Cao Li lại bị say tàu xe, nên cuối cùng họ quyết định đi... bộ.

Ngày 19/3 là một ngày tuyết rơi rất dày và hai vợ chồng lên đường. Đi bộ được chừng 20 km, Cao Li không thể đi nữa. Huang đã cõng vợ trên lưng. Sau đó họ được một người tốt bụng tặng cho chiếc xe kéo. Vì lo lắng cho đôi chân chưa hoàn toàn bình phục của vợ, nên Huang luôn kéo cô.

Hai vợ chồng đi bộ từ Hắc Long Giang (đông Bắc Trung Quốc) đến Hải Nam (phía Nam Trung Quốc), quãng đường là hơn 4.000 km. Ảnh: Thepaper.

Hai vợ chồng đi bộ từ Hắc Long Giang (đông bắc Trung Quốc) đến Hải Nam (phía nam Trung Quốc), quãng đường là hơn 4.000 km. Ảnh:Thepaper.

Họ thường đi bộ 12 tiếng mỗi ngày, nhiều lần không tới được điểm có dân cư, phải ngủ ở khe núi, có hôm ở nghĩa trang, còn thông thường họ ngủ trong cây ATM và ăn mỳ tôm. "Chúng tôi đã trải qua tuyết, mưa đá, mưa lớn cũng như nhiệt độ cao hơn 40 độ, cũng có lần bị ngộ độc thực phẩm, bị ngất xỉu", Huang cho biết.

Dù vậy họ đã được tận hưởng rất nhiều cảnh đẹp cùng nhau. Bằng việc chia sẻ về hành trình của mình lên mạng, đôi vợ chồng kiếm được hơn 10 tệ (35 nghìn đồng) mỗi ngày.

Hiện tại họ đã tới Quảng Đông, chỉ còn cách Tam Á 1.000 km. Trọn hành trình, họ sẽ đi qua 9 tỉnh, hơn 4.000 km. "Chúng tôi gọi về cho con mỗi ngày, nhưng không dám bật video vì sợ không thể chịu nổi muốn về nhà", Huang nói thêm.

Cao Li nói cả đời này sẽ không yêu người đàn ông khác bởi sẽ không có ai kéo cô đi xa đến vậy. Huang cũng nói sẽ không thay lòng bởi chẳng có người phụ nữ nào trải qua nhiều chuyện như vậy cùng anh. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm