Anh Trung đội trưởng và cô giáo tiểu học hoãn cưới để chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là đám cưới sẽ được tổ chức song để góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, Trung úy Nguyễn Văn Công đã bàn bạc với gia đình quyết định tạm hoãn ngày vui của mình để cùng chung tay phòng chống dịch.

 Ngày cưới đã cận kề, nhưng cặp đôi chồng bộ đội, vợ giáo viên này đã quyết định hoãn để phòng chống dịch Covid-19

Ngày cưới đã cận kề, nhưng cặp đôi chồng bộ đội, vợ giáo viên này đã quyết định hoãn để phòng chống dịch Covid-19

Trung uý Nguyễn VănCông (Trung đội trưởng, Trung đội 2, Đại đội 594, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế) sinh nhăm 1991, quê ở huyện Nam Đông còn vợ sắp cưới của anh là cô giáo Tô Thị Diệu Anh (SN 1994, quê thị xã Hương Thuỷ).

Hai người quen nhau 3 năm trước trong buổi giao lưu văn nghệ giữa Đại đội Phòng không 594 và chi đoàn Trường Tiểu học Thủy Phù (nơi cô Diệu Anh công tác). Ngay từ lần gặp đầu tiên, cả hai đã có cảm tình với nhau. Cô giáo Diệu Anh vốn yêu màu xanh áo lính, rất cảm mến sự chân chất, giản dị và hóm hỉnh của các chú bộ đội. Cuộc tình của họ bắt đầu và ngày càng bền chặt...

Hai gia đình dự định, đám cưới họ nhà gái sẽ được tổ chức vào ngày 9/5 và họ nhà trai sẽ tổ chức vào ngày 13/5, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, giấy mời cũng đã được gửi cho bạn bè người thân. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày 2 người về chung một nhà thì dịch Covid – 19 bùng phát ở nhiều địa phương.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng triển khai các phương án phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị với mục tiêu tuyệt đối không để dịch xâm nhập vào Quân đội.

Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa là sẽ tổ chức lễ cưới, một việc quan trọng nhất của đời người song nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, anh Công đã bàn bạc với 2 gia đình và quyết định hoãn đám cưới để góp phần phòng, chống dịch được hiệu quả. Bản thân anh Công cũng tạm thời gác mọi công việc của gia đình để cùng với lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

“Mặc dù hơi buồn một chút nhưng vì sức khỏe của cộng đồng và để phòng chống dịch được hiệu quả, tôi thấy quyết định của mình là cần thiết, hợp lý. Chưa cưới bây giờ sau này khi hết dịch tôi sẽ tổ chức lại, còn nếu cố tình cưới thời điểm này lỡ xảy ra việc gì thì tôi sẽ hối hận cả đời. Tôi đang gọi điện, nhắn tin cho khách mời thông báo tạm hoãn đám cưới”, Trung úy Công chia sẻ.            

Cùng chuyên mục

Đọc thêm