Apec Group ủng hộ 3 tỷ đồng mua vắc xin phòng, chống Covid 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, mới đây tập đoàn Apec đã ủng hộ 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên – những tâm dịch nóng nhất thời điểm hiện tại 3 tỷ đồng để mua vắc xin phòng, chống Covid 19.

Tập đoàn Apec chung tay ủng hộ tỉnh Bắc Giang 01 tỷ đồng chống dịch

Tập đoàn Apec chung tay ủng hộ tỉnh Bắc Giang 01 tỷ đồng chống dịch

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, mới đây, tập đoàn Apec đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho MTTQ để mua vắc xin Covid-19. Trong đó, các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên - những tâm dịch nóng nhất thời điểm hiện tại mỗi tỉnh nhận ủng hộ 1 tỷ đồng.

Chia sẻ về quyết định ủng hộ các tỉnh chi phí mua vắc xin thời điểm này, ông Hán Kông Khanh, Phó tổng giám đốc tập đoàn Apec Group cho biết: "Việc đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin là chìa khóa duy nhất để chúng ta chiến thắng đại dịch. Với tinh thần Phụng sự xã hội, tập đoàn Apec quyết tâm chung tay góp sức cùng các tỉnh để có thể đẩy nhanh tiến độ, giúp vắc xin nhanh chóng đến được với người dân hơn, hy vọng rằng chúng ta có thể khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh và ổn định cuộc sống.”

Apec Group ủng hộ 3 tỷ đồng mua vắc xin phòng, chống Covid 19 ảnh 1
 Tỉnh Bắc Ninh cũng nhận "tiếp sức" 01 tỷ đồng từ Apec Gruop.

Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên là các tỉnh công nghiệp trọng điểm, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp với rất nhiều công nhân hiện đang phải chịu ảnh hưởng nặng của đợt dịch thứ 4, khi các ca nhiễm mới liên tục tăng cao, các khu công nghiệp dừng hoạt động, công nhân ở nhà tự cách ly không có việc làm... Công cuộc chống dịch còn vô vàn khó khăn, tuy nhiên với sự đồng hành của các doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể yêu nước, với tinh thần tương thân tương ái, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi đại dịch và người dân sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Apec Group ủng hộ 3 tỷ đồng mua vắc xin phòng, chống Covid 19 ảnh 2
 Tập đoàn Apec Gruop trao tiền ủng hộ tại Thái Nguyên.

Được biết, vào đợt cao điểm dịch đầu tháng 4/2020, tập đoàn Apec cũng đã trao tặng 3000 khẩu trang N95 cho các bác sĩ tại 17 bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19, trong đó có thể kể tới: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện nhiệt đới TW – CS Kim Chung, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa Khoa Mê Linh,…

Đồng thời Apec Group cũng là đơn vị sáng lập Siêu thị Hạnh phúc 0đ với 21 chi nhánh tại 18 tỉnh thành nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, dễ tổn thương, không có khả năng chống đỡ khi đại dịch xảy ra. Trong suốt thời gian giãn cách xã hội, hàng trăm nghìn lượt người dân đã được siêu thị hỗ trợ với số tiền ủng hộ lên đến vài chục tỷ đồng.

Theo Câu chuyện Pháp luật

Cùng chuyên mục
Phim “Ròm” được khen về kỹ thuật quay phim và ngôn ngữ điện ảnh nhưng bị chê về kịch bản.

Để điện ảnh Việt hội nhập, vươn xa

(PLVN) - Dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến đã đặt ra vấn đề xây dựng nền điện ảnh Việt Nam hội nhập quốc tế cũng như khuyến khích phát triển thị trường điện ảnh trong nước; xem xét các quy định về điện ảnh trong bối cảnh khoa học, công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và tác động trực tiếp, làm thay đổi thị hiếu người xem.

Đọc thêm