ATM gạo nghĩa tình xuất hiện ở Buôn Ma Thuột

(PLVN) - ATM phát gạo tự động, miễn phí cho người nghèo được đặt tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột (số 2 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Mỗi người nhận được 2kg gạo tại ATM

Mỗi người nhận được 2kg gạo tại ATM

Cụ thế, sáng 13/4, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Ban Quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột và Công ty Du lịch Ngày Mới đã triển khai lắp đặt 1 máy ATM gạo nghĩa tình để chung tay chia sẻ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

ATM gạo nghĩa tình xuất hiện ở Buôn Ma Thuột ảnh 1
 Rất nhiều người khó khăn xếp hàng để nhận gạo từ sáng sớm.

Sáng sớm, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến khu vực máy phát gạo nói trên để được nhận gạo miễn phí. Tất cả đều được hướng dẫn xếp hàng, đứng cách xa nhau theo quy định, rửa tay diệt khuẩn trước khi nhận gạo. Sáng cùng ngày, có chục mạnh thường quân đã đến hỗ trợ hàng tấn gạo.

Được biết, chiếc máy ATM phát gạo tự động nói trên được thiết kế và sáng tạo, cải tiến bởi anh Bùi Tuấn Anh. Chiếc máy sử dụng hệ thống cảm biến tự động, khi người tới nhận gạo sẽ không cần chạm vào nút bấm, chỉ cần quét tay cách 5cm với vị trí lấy gạo thì thống sẽ tự chảy ra 2kg gạo vào túi. Ngoài việc quét tay, người nhận gạo có thể chỉ cần đạp chân vào một chiếc máy đặt sẵn dưới đất thì gạo cũng sẽ tự động chảy ra.

ATM gạo nghĩa tình xuất hiện ở Buôn Ma Thuột ảnh 2
 Người đến nhận gạo giữ khoảng cách 2m

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột cho biết: “Mô hình máy ATM gạo được triển khai tại Hà Nội, TP HCM và Huế được cộng đồng chung tay hưởng ứng. Để giúp cho người nghèo trong thời gian diễn ra dịch bệnh nên chúng tôi đã phối hợp để triển khai một máy tại Đắk Lắk. Hiện, số lượng gạo do mạnh thường quân ủng hộ đang tăng lên”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm