Ba cháu bé bị đất vùi tử vong khi chơi trò đào đất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  3 cháu bé đi chăn bò trong lúc chơi trò đào đất làm hầm trú ẩn tại tiểu khu 66, xã Đạ Long (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) thì bị đất vùi dẫn đến tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trưa 24/9, 3 cháu bé người K’Ho gồm L.H.N.T (7 tuổi), L.H.H.T (10 tuổi, cùng ngụ xã Đạ Long) và K'H (ngụ xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, họ hàng với T.), đi chăn bò ở khu rừng thuộc tiểu khu 66 đã vào khu vực có ta luy kè vách núi để chơi trò đào hầm trú ẩn. Trong quá trình đào sâu vào vách ta luy, các nạn nhân bị đất cát từ phía trên đổ xuống vùi lấp dẫn đến ngạt thở.

Nhận được tin báo, UBND xã Đạ Long đã chỉ đạo các lực lượng công an, dân quân và người dân tham gia tìm kiếm cứu nạn, đưa các nạn nhân đến trung tâm y tế xã cấp cứu nhưng đều không qua khỏi.

Được biết, khu vực này có taluy kè vách núi có kết cấu yếu, đã hư hỏng nhiều lần, thường xảy ra sạt lở và có cắm biển báo nguy hiểm. Nhiều người lớn nhắc các em rời khu vực này, tuy nhiên khi người lớn rời đi thì các em lại quay lại để chơi đào hầm trú ẩn.

Sau sự việc đau lòng, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 18 triệu đồng để lo hậu sự.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công điện về việc sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong bối cảnh dịch COVID-19, nhất là nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, mưa lũ lớn kéo dài trên diện rộng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về hoa màu, tài sản và bảo vệ an toàn tính mạng của nhân dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm