Bắc Giang: Bãi tập kết vật liệu xây dựng, than trái phép hoạt động tại chân cầu Lục Nam .

(PLVN) - Nhiều năm qua, tại khu vực chân cầu Lục Nam, thuộc thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam đã trở thành bãi tập kết cát, sỏi, than trái phép có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nhưng không hiểu vì lý do gì các cơ quan chức năng địa phương vẫn chưa giải quyết dứt điểm, gây nhiều bức xúc cho dư luận.

Bắc Giang: Bãi tập kết vật liệu xây dựng, than trái phép hoạt động tại chân cầu Lục Nam .

Ngày 20/7 phóng viên Báo pháp luật Việt Nam đã chứng kiến tận mắt tại chân cầu Lục Nam ( thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) nhiều bãi tập kết cát sỏi, than, vật liệu xây dựng và nhiều xe chở vật liệu xây dựng, than ra vào đất, cát, than rơi vãi đầy mặt đường.

Cụ thể, xung quanh chân cầu Lục Nam có ít nhất hai đến ba bãi tập kết cát, sỏi, đá xây dựng, bên dưới là bãi tập kết than với nhiều máy xúc, máy cẩu sẵn sàng hoạt động khi có các xe vào. Chính vì thế quãng đường từ đê xuống các bãi tập kết luôn chìm trong khói bụi.

Bắc Giang: Bãi tập kết vật liệu xây dựng, than trái phép hoạt động tại chân cầu Lục Nam . ảnh 1
Cát xây dựng được tập kết ngay tại gầm cầu Lục Nam 

Người dân nơi đây cho biết, chẳng hiểu các cơ quan chức năng địa phương ở đâu, có xử lý hay không mà thời gian qua tình trạng ô nhiễm môi trường do các xe tải, xe chở vật liệu xây dựng ở các bãi dưới chân cầu Lục Nam luôn chạy rầm rập suốt ngày. Mỗi lần các xe chở cát, than chạy con đường dân đi, lại cuốn theo đầy bụi đất phủ khắp mặt đường, vừa ô nhiễm, vừa gây mất an toàn giao thông.

Bắc Giang: Bãi tập kết vật liệu xây dựng, than trái phép hoạt động tại chân cầu Lục Nam . ảnh 2
Bãi than nằm sát chân cầu Lục Nam 

Khu vực này ngày nắng thì bụi bẩn, ngày mưa thì lầy lội bùn, than hòa với đất. Mặt đường nhiều chỗ bong tróc những ổ trâu, ổ gà khiến người đi đường bức xúc. Trong khi đó, ít khi thấy bóng dáng của lực lượng chức năng đứng ra xử lý các bến bãi vật liệu xây dựng trái phép tại đây.

Để nắm rõ thông tin PV đã nhiều lần liên hệ với UBND huyện Lục Nam nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời cụ thể.

Báo pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm