Bắc Giang tăng cường hoạt động Tổ Covid cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị các Huyện ủy, Thành ủy tăng cường Tổ Covid cộng đồng, biến mỗi người dân là chiến sỹ, mỗi khu dân cư là pháo đài trong phòng, chống dịch.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị các Huyện ủy, Thành ủy tăng cường hoạt động của Tổ Covid cộng đồng tại khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn bố trí đủ người tham gia và vận hành hoạt động của Tổ hiệu quả, đảm bảo thực hiện bằng được 3 việc “hàng ngày, gõ từng nhà, rà từng người"; giám sát chặt chẽ 100% công nhân làm việc tại các khu, cụm công nghiệp khi về nơi cư trú và các cá nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, mất khứu giác, các cá nhân bị cách ly theo quy định.

Chỉ đạo đảm bảo tài liệu, dụng cụ (in sổ ghi chép theo mẫu đã gửi, bút, dụng cụ phòng dịch, băng đỏ đeo tay,...) và vận động nhân dân ủng hộ về vật chất, tinh thần để Tổ có đủ điều kiện hoạt động thiết thực, hiệu quả trong thời gian dài.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh Bắc Giang đề nghị Huyện ủy, Thành ủy chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, kết hợp với hướng dẫn về chuyên môn để Tổ thực sự phát huy hiệu quả, biến mỗi người dân là chiến sỹ, mỗi khu dân cư là pháo đài trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Ngoài ra, Thường trực Huyện ủy, Thành ủy phân công Phó Bí thư Thường trực trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động của Tổ; kịp thời biểu dương, khen thưởng, thăm động viên Tổ làm tốt, tiêu biểu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm