Bắc Kạn: thu giữ gần 1.000 lít rượu thủ công không dán tem thuế

(PLVN) -Lực lượng chức năng phát hiện gần 1.000 lít rượu được đóng trong chai, can dán tem không đúng quy định đối với rượu sản xuất trong nước.

Bắc Kạn: thu giữ gần 1.000 lít rượu thủ công không dán tem thuế

Ngày 18/7/2019, nhận được tin báo phản ánh, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Kạn gồm Cục Quản lý thị trường, Cục Thuế, Công an, kiểm tra 02 Cơ sở sản xuất rượu thủ công (HTX rượu men lá Bằng Phúc, HTX rượu men lá Thanh Tâm) trên địa bàn xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn.

Bắc Kạn: thu giữ gần 1.000 lít rượu thủ công không dán tem thuế ảnh 1

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 1.000 lít rượu được đóng trong chai, can dán tem không đúng quy định đối với rượu sản xuất trong nước.

Cụ thể, cả 2 cơ sở trên tự ý dán tem của cơ sở mình lên nắp chai rượu mà không dán tem của cơ quan thuế, không đăng ký số lượng tem thuế hàng năm với cơ quan thuế, gây thất thu thuế cho nhà nước ( theo quy định của nhà nước, rượu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là 65% đối với rượu >20 độ).

Bắc Kạn: thu giữ gần 1.000 lít rượu thủ công không dán tem thuế ảnh 2

Ngoài ra tại 2 cơ sở này đang chứa hơn 3.000 lít trong các téc nước, chuẩn bị đóng chai đưa đi tiêu thụ. Theo lời khai của nhân viên ở đây, một ngày mỗi cơ sở sản xuất được 300 lít rượu, thời điểm nhu cầu tăng cao họ thu mua của các hộ gia đình để đủ số lượng cung cấp ra thị trường.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm