Bắc Ninh kiểm đếm tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 9/6, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chủ trì hội nghị Kiểm đếm tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hội nghị Kiểm đếm tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

Hội nghị Kiểm đếm tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội, về cơ bản tỉnh đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho tổng số 82.674 đối tượng. Các đối tượng được hỗ trợ thuộc 4 nhóm: Người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và người thuộc hộ cận nghèo với tổng số tiền hỗ trợ hơn 101 tỷ đồng.

Với những nhóm: người lao động tạm thời bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, lao động nghỉ việc hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động vẫn đang được UBND các huyện, thị phối hợp cùng các ban ngành chức năng rà soát để thiết lập hồ sơ.

Đến nay mới có 4/8 đơn vị cấp huyện thực hiện thiết lập được 4.592 hồ sơ. Các huyện Thuận Thành, Lương Tài, Quế Võ, Yên Phong vẫn đang trong quá trình tổng hợp và lập danh sách để gửi về Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Với tinh thần, trách nhiệm cao nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Để đảm bảo việc hỗ trợ đúng đối tượng, không trùng, không bỏ sót, các địa phương thực hiện rà soát, thẩm định phải có cam kết của các đối tượng. Đối với nhóm đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh từ sau ngày 30/12/2019 đến hết tháng 4/2020, công tác hỗ trợ sẽ sử dụng quỹ “Vì người nghèo” để chi trả.

Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chậm nhất đến ngày 15/6 này, tất cả các huyện, thị xã, thành phố phải lập danh sách và hồ sơ đối tượng đợt 2 cũng như các trường hợp thuộc hộ nghèo, cận nghèo phát sinh như chỉ đạo gửi về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để thẩm định, xét duyệt.

Đồng thời, cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh - Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các huyện tổng hợp danh sách giáo viên ngoài công lập nghỉ việc để trình HĐND tỉnh. Giao Sở Tài chính hướng dẫn các địa phương thực hiện hỗ trợ kinh phí cho những người trực tiếp làm công tác rà soát theo quy định…

Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Đọc thêm