Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra đường sau 20h

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 24/5, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ngành, đoàn thể, cơ quan, UBND các huyện thị xã, thành phố về việc quản lý chặt việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Văn bản nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó với các tình huống cấp bách có thể xảy ra, nhằm giảm thiểu tối đa việc lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong, thành phố Bắc Ninh tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo phương châm "gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường".

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân không ra ngoài đường sau 20h trừ các trường hợp như: Thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về (phải có giấy tờ có xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Chủ tịch UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong, TP Bắc Ninh chủ động lập, quản lý các chốt chặn và áp dụng các biện pháp thực hiện nghiêm có hiệu quả. 

Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc khống chế, không để dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng và phối hợp quản lý, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm