Lùm xùm tại chung cư Phú Hoàng Anh: Cơ quan điều tra vào cuộc

(PLVN) - Công an TP HCM vừa có giấy triệu tập lần 01 đối với các thành viên thuộc Ban Quản trị (BQT) cũ chung cư Phú Hoàng Anh (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra vào ngày 12/4 để làm việc theo nội dung đơn tố giác của chủ đầu tư.

Công an TP HCM đang làm rõ nội dung tố giác của chủ đầu tư Chung cư Phú Hoàng Anh.

Công an TP HCM đang làm rõ nội dung tố giác của chủ đầu tư Chung cư Phú Hoàng Anh.

Trước đó, như PLVN đã thông tin ngày 11/3/2021, Công ty Cổ phần Phú Hoàng Anh (chủ đầu tư chung cư Phú Hoàng Anh - giai đoạn 1) đã gửi đơn tố giác BQT cũ lên Công an TP HCM về những hành vi có dấu hiệu tội phạm như chiếm giữ quỹ bảo trì; khai thác phần diện tích tầng hầm thuộc sở hữu của chủ đầu tư và xâm phạm chỗ ở của cư dân…

Cụ thể, nội dung tố giác nêu: BQT cũ chung cư Phú Hoàng Anh bao gồm 11 thành viên được thành lập 6/2/2018 đến ngày 5/10/2018 thì bị bãi nhiệm. Tuy nhiên, sau khi bị bãi nhiệm BQT cũ đã không bàn giao sổ sách, hồ sơ liên quan cũng như quỹ bảo trì (khoảng 46 tỷ đồng bao gồm tiền gốc và lãi) cho BQT mới dù nhiều lần được yêu cầu.

BQT cũ đã mở 5 tài khoản cá nhân (dưới hình thức đồng sở hữu của 11 thành viên BQT cũ do ông Trần Hoàng Thái đứng tên chủ tài khoản) tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) - Chi nhánh phòng giao dịch Phú Mỹ Hưng để chuyển toàn bộ số tiền quỹ bảo trì vào các tài khoản cá nhân này.

Cũng theo đơn tố giác, BQT đã khai thác và chiếm giữ toàn bộ số tiền thu được từ phần diện tích tầng hầm thuộc sở hữu của chủ đầu tư. Số tiền bị chiếm giữ ước tính đến nay là 37,9 tỷ đồng.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn tố giác BQT về hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân. Cụ thể là trường hợp của bà Nguyễn Thị Châm (SN 1945, thường trú TP Hà Nội) có 3 căn hộ thuộc tầng 2, Block D đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp sổ hồng. Tuy nhiên, BQT cũ đã chỉ đạo Ban quản lý chung cư khóa cửa cầu thang bộ và lột nút bấm lên tầng 2 trong thang máy khiến bà Châm không thể vào các căn hộ của mình.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm