Sau bài viết “nghi án giết người 3 năm “chìm xuồng“: Cơ quan điều tra ra thông báo phục hồi điều tra vụ án

(PLVN) - Sau khi sự việc nghi án giết người 3 năm bị “chìm xuồng” tại Phú Yên mà Báo PLVN đăng tải vào số báo ra sáng 9/3, thì ngay trong ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sông Hinh đã ra thông báo về việc phục hồi điều tra vụ án hình sự với vụ án trên. 

Hai nạn nhân trong vụ án

Hai nạn nhân trong vụ án

Theo đó, Công an Sông Hinh cho rằng, ông Trần Kim Tứ (tức người gây ra vụ án) không chấp hành quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích ngày 20/11/2018 của Công an Sông Hinh nên cơ quan này mới tạm đình chỉ vụ án. 

Thông báo nêu, căn cứ vào khoản 1 Điều 235 Bộ luật Tố tụng Hình sự, Công an Sông Hinh quyết định phục hồi điều tra Vụ án hình sự số 112 ngày 9/3/2020 với vụ án cố ý gây thương tích xảy ra ngày 14/10/2017 tại Bình Giang, Đức Bình Đông, theo Quyết định khởi tố Vụ án hình sự số 08 ngày 27/3/2018 của Công an Sông Hinh. 

Thông báo nêu trên có một nội dung khiến một số ý kiến băn khoăn. Đó là vì sao nghi phạm gây ra vụ án lại cần trưng cầu giám định? Và quyết định đình chỉ của Công an Sông Hinh trước đó có vi phạm tố tụng hay không?

Như PLVN đã phản ánh, ông Trần Quốc Bổn (SN 1976) và ông Trần Mạnh (SN 1975, cùng trú thôn Bình Giang, xã Đức Bình Đông) gửi đơn tố cáo ông Bổn bị đánh tổn hại sức khỏe 8%, ông Mạnh 49%; nhưng vụ án vẫn chưa được xử lý về dân sự lẫn hình sự, người gây ra thương tật cho ông vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Theo đơn, chiều 14/10/2017, khi ông Mạnh chở ông Bổn đi làm về tới nhà ông Bổn thì bị Trần Kim Lân, Trần Kim Ngoan và Trần Kim Tứ (cùng trú tại tỉnh Bình Dương; là em của ông Trần Kim Long, đối diện nhà ông Bổn) xông vào nhà dùng cây sắt và cây gỗ, vật sắc đánh chém. “Sau khi đánh chúng tôi xong, các đối tượng chạy về nhà ông Long để lấy đồ đạc và đi về tỉnh Bình Dương”, ông Bổn nói.

Sau khi xảy ra sự việc, hai nạn nhân được người thân đưa đi bệnh viện và được giám định thương tật, xác định ông Bổn 8%, ông Mạnh 49%. Vụ án sau đó được tạm đình chỉ nhưng khó hiểu là Công an huyện Sông Hinh không thông báo cho nạn nhân biết, cho tới khi ông Bổn lên hỏi cơ quan chức năng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra?

Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra?

(PLVN) - Bắt quả tang, thu giữ hàng chục thùng sơn giả nhãn mác sơn KOVA khi các đối tượng đang tiến hành giao dịch với một cửa hàng sơn trên địa bàn phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) vào sáng ngày 14/10/2020. Tuy nhiên, đến nay, dù đã khởi tố vụ án, nhưng đã hơn 3 tháng trôi qua, Công an thị xã Kinh Môn vẫn chưa có kết quả điều tra cụ thể.
Đọc thêm