Bàng hoàng đại tang quê nghèo Quảng Trị

(PLO) -  Đến trưa 30/7, thi thể của 13 nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc xảy ra tại Quảng Nam đã được về đến quê nhà ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) để lo hậu sự. Cảnh nhà chú rể, tối qua còn đèn hoa rực rỡ, nhạc xập xình chờ đón tân nương, nay rạp tang u uất, ai cũng xót xa...

Gia đình các nạn nhân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của người thân.

Gia đình các nạn nhân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của người thân.

Tất cả nạn nhân đều là bà con, họ hàng với nhau và đang trên đường vào Bình Định để rước dâu.

Tại nhà chú rể xấu số Nguyễn Khắc Long, người thân cùng bà con trong xóm đã đến rất đông để đón thi thể các nạn nhân về. Anh trai chú rể là Nguyễn Khắc Du ngất đi, ngất lại nhiều lần từ khi nhận tin dữ. Tai nạn đã cướp đi 4 người ruột thịt của anh.

Hôm qua tại nơi này còn đèn hoa rực rỡ, nhạc xập xình để mừng đón nàng dâu mới, thì hôm nay thay bằng rạp tang với những tiếng khóc than ai oán...

Bàng hoàng đại tang quê nghèo Quảng Trị ảnh 1
Anh trai chú rể là Nguyễn Khắc Du bần thần, ngất lên ngất xuống từ khi đón nhận hung tin 

Theo người nhà, chú rể làm việc cho một công ty tư nhân và cô dâu làm công nhân tại Bình Dương. Đám cưới đã được tổ chức ở Bình Dương, dự kiến ngày 30/7 sẽ tổ chức cưới ở Bình Định và ngày 2/8 sẽ tổ chức cưới ở quê nhà tại thôn Lương Điền.

Bàng hoàng đại tang quê nghèo Quảng Trị ảnh 2
Hàng xóm láng giềng giúp gia đình các nạn nhân làm rạp tổ chức mai táng

Người dân địa phương cho biết, chưa bao giờ xã Hải Sơn lại chứng kiến vụ tai nạn tang thương như vậy. Ai nấy đều bàng hoàng. 

Dù không phải là anh em, họ hàng nhưng ai cũng xót thương cho người gặp nạn. Từ sáng sớm, người dân có mặt tại các ngả đường dẫn vào thôn để đón thi thể các nạn nhân, chia sẻ nỗi đau với thân nhân... Người dân cùng họ hàng có mặt tại nhà các nạn nhân để an ủi và hỗ trợ tổ chức mai táng.

Bàng hoàng đại tang quê nghèo Quảng Trị ảnh 3
 
Bàng hoàng đại tang quê nghèo Quảng Trị ảnh 4
Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị có mặt tại địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan giúp gia đình nạn nhân lo hậu sự

Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, cho biết đã huy động lực lượng công an điều tiết giao thông, chỉ đạo các đoàn thể thành lập các tổ về giúp các gia đình nạn nhân.

Bước đầu huyện hỗ trợ khẩn cấp mỗi người chết 3 triệu đồng và 2 triệu đồng cho người bị thương. Phía UBND tỉnh Quảng Trị cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân thiệt mạng 5 triệu đồng và 3 triệu đồng đối với nạn nhân bị thương.

Bàng hoàng đại tang quê nghèo Quảng Trị ảnh 5
 

Trước đó, khoảng 22h ngày 29/7, xe khách BKS 75B - 000.52 chở gia đình chú rể tên là Nguyễn Khắc Long (SN 1991, trú thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng) xuất phát từ nhà chú rể vào Bình Định để rước dâu. Trên xe lúc này chở theo 17 người, gồm 16 người trong gia đình chú rể và tài xế. Đến khoảng 2h15 ngày 30/7, khi đến địa phận xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) thì không may va chạm với xe container mang BKS 51D - 411.21, kéo theo rơ moóc 51R - 215.75, do tài xế Nguyễn Hữu Thành (quê Long An), điều khiển theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến 13 người thuộc 9 hộ gia đình tử vong, gồm: Bà Ngô Thị Bê (mẹ chú rể), chú rể Nguyễn Khắc Long, Nguyễn Thị Nhung (con bà Bê), Nguyễn Thư Kỳ (cháu nội bà Bê), Đặng Xuân Phóng, Nguyễn Khắc Nguyền, Nguyễn Thị Gái (vợ anh Nguyền), Nguyễn Khắc Mãn, Nguyễn Thị Tiến (vợ anh Nguyễn Khắc Cát), Võ Sỹ Tiến, Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Khắc Mỹ và tài xế tên Cương.

4 người bị thương nặng, đang được cấp cứu tại BV Đà Nẵng, gồm: Nguyễn Trúc Hân (con chị Nguyễn Thị Nhung), Nguyễn Thị Kim Oanh (vợ anh Phóng), Đặng Xuân Tiến (con anh Phóng) và Nguyễn Khắc Cát. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm