Bánh cốm Hà Nội đã chính thức xuất khẩu sang Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bánh cốm - đặc sản của Hà Nội - đã chính thức được xuất khẩu sang Mỹ thông qua việc ký kết hợp tác của Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh và   Lee Bros. Foodservice, Inc.

Sáng ngày 07/12/2024, Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã ký kết với Lee Bros. Foodservice, Inc. phân phối độc quyền tại Mỹ xuất khẩu lô hàng bánh cốm đầu tiên sang Bắc Mỹ.

Đây là thành tựu vượt bậc đánh dấu son trong nền ẩm thực Việt Nam, bởi Mỹ là quốc gia khắt khe về những quy chuẩn đạt chất lượng FDA.

Dòng bánh cốm xuất sang thị trường Mỹ có chất lượng hảo hạng, giữ nguyên cám, độ ngọt vừa phải đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Nguyên liệu, quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ trong dây chuyền khép kín, nâng cao chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm được chú trọng hàm lượng chất dinh dưỡng để bánh Bảo Minh không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Bánh được cấp đông bằng kỹ thuật đặc biệt ngay sau khi sản xuất để bảo đảm chất lượng sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng.

Lễ ký kết giữa Công Ty Cổ phẩn Bánh mứt kẹo Bảo Minh với Lee Bros. Foodservice, Inc. Phân phối độc quyền tại Mỹ bàn giao lô hàng đầu tiên ngày 07/12/2024

Lễ ký kết giữa Công Ty Cổ phẩn Bánh mứt kẹo Bảo Minh với Lee Bros. Foodservice, Inc. Phân phối độc quyền tại Mỹ bàn giao lô hàng đầu tiên ngày 07/12/2024

Bà Ngô Thị Tính TGĐ Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh cho biết: “Đây là niềm tự hào của Bánh mứt Kẹo Bảo Minh. Những chiếc bánh nhỏ nhưng là khát vọng lớn, nỗ lực mạnh mẽ của lãnh đạo, nhân viên công ty. Hy vọng sắp tới, ngoài Mỹ, Bánh kẹo Bảo Minh sẽ xuất khẩu sang thị trường châu Âu trong khối EU và Đông Nam Á theo tiêu chuẩn Halall dành cho người hồi giáo trong khu vực”.

Theo ông Lê Hữu Minh - Giám Đốc Kinh Doanh Miền Nam - Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh: Bảo Minh là một trong những đơn vị tiên phong đưa cho bánh kẹo truyền thống xuất ngoại. Thành công của Bảo Minh được coi như một dấu ấn, giúp ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới. Bảo Minh đã làm nên kỳ tích khi xuất khẩu “văn hóa ẩm thực” tới các châu lục chinh phục thị trường Mỹ, Indonesia, Singapore, Malaysia, Thailand bằng những chứng chỉ Chất lượng xuất khẩu như FDA, Halall...

Bánh cốm xuất sang thị trường Mỹ là sản phẩm nguyên cám, độ ngọt vừa phải, đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của thị trường.

Được biết, ngoài bánh cốm đã chính thức bước chân vào thị trường Mỹ, trước đó, Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã chiếm lĩnh thị trường nhiều quốc gia trên thế giới với dòng bánh Pía truyền thống.

Với lịch sử hình thành từ những năm 90 của thế kỷ trước, kế thừa và phát triển tinh hoa ẩm thực truyền thống, Bảo Minh đã sản xuất nhiều dòng sản phẩm: bánh cốm, bánh phu thê, bánh nướng, bánh dẻo… Không ngừng lớn mạnh, hiện Bảo Minh đã xây dựng hai nhà máy sản xuất quy mô, hiện đại đáp ứng đủ tiêu chuẩn trong nước và xuất khẩu tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Đọc thêm