Báo chí đã tích cực đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lạng Sơn trên mặt trận tuyên truyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là khẳng định của ông Phùng Quang Hội - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn tại cuộc họp báo 6 tháng đầu năm 2021. Bên lề cuộc họp, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn người đứng đầu Ngành Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn.

Ông Phùng Quang Hội - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn.

Ông Phùng Quang Hội - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn.

PV: Thư ông Phùng Quang Hội, xin ông cho biết, trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan báo chí đã thực hiện thông tin trên địa bàn như thế nào?

Ông Phùng Quang Hội: Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương, chỉ đạo của Tỉnh ủy, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Các cơ quan báo chí đã tập trung, chú trọng tuyên truyền về thực hiện các Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 09/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII về nhiệm vụ năm 2021; Nghị quyết số 13-NQ/TU, ngày 21/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các nhóm nhiệm vụ trọng tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện năm 2021.

Các tin, bài phản ánh khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh. Đưa tin kịp thời các hoạt động của các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà mước làm việc tại tỉnh; hoạt động của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

PV: Ông có thể cho biết, một số điểm nổi bật của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thời gian qua?

Ông Phùng Quang Hôi: Các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025, tuyên truyền những thành tựu bổi bật của tỉnh Lạng Sơn trong giai đoạn 2015 – 2020; tuyên truyền kết quả và việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tuyên truyền tầm quan trọng, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tuyên truyền những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩ vụ của người ứng cử cũng như của cử tri, các quy định trong bầu cử. Tuyên truyền kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,99%, Các đại biểu trúng cử với số phiếu cao, tập trung, nhất là đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh

Tuyên truyền kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền những hô hình hay, điển hình, gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Thông tin tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại; tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn. Tuyên truyền sâu, rộng, ý nghĩa, thiết thực và có hiệu quả các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước. Tuyên truyền các hoạt động hướng đến kỷ niệm 190 năm Ngày Thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 – 04/11/2021).

Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã tích cực trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ danh dự lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các tin bài đã kịp thời định hướng, thông tin đa chiều, khách quan để nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về bản chất của các vấn đề. Từ đó, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn với Đảng, giúp tình hình chính trị ổn định, kinh tế phát triển.

Báo chí đã tích cực đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lạng Sơn trên mặt trận tuyên truyền ảnh 1

Trụ sở Ban Tuyên giáo, Tỉnh ủy Lạng Sơn.

PV: Thưa ông, để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông có đề nghị nào với các cơ quan báo chí trên địa bàn?

Ông Phùng Quang Hội: Phát huy các kết quả đã đạt được, tôi mong muốn các cơ quan báo chí, nhất là cơ quan báo chí Trung ương tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn trong việc tuyên truyền. Cụ thể là tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền việc triển khai chuyên đề toàn khóa 2021 – 2026 và năm 2021 “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

Tiếp tục tuyên truyền đậm nét về công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh. Chú trọng thông tin sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền; sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh (5K+vaccine); các hoạt động nhằm đảm bảo sức khỏe của nhân dân. Tuyên truyền sự nỗ lực của các cấp chính quyền, của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong việc trong việc thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phát triển kinh tế”

Tuyên truyền, phản ánh kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; việc triển khai các dự án, công trình lớn, trọng điểm của tỉnh. Tuyên truyền các sự kiện văn hóa, các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước. Tuyên truyền về hoạt động kỷ niệm 190 năm Ngày Thành lập tỉnh Lạng Sơn. Tích cực tham gia các giải thưởng báo chí của Trung ương, của tỉnh.

Tiếp tục tuyên truyền kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thông tin, phản ánh kịp thời để thực hiện tốt công tác định hướng dự luận, dự báo phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm các tin thời sự, gương ngưòi tốt, việc tốt tạo hiệu ứng tích cực, góp phần cùng tỉnh Lạng Sơn hoàn thành kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Cùng chuyên mục
Nguyễn Đức Thủy tại cơ quan công an.

Những vết thương trên thi thể tố cáo hành vi giết bạn của gã đàn ông

(PLVN) - Vụ án xảy ra từ hơn một năm trước nhưng đến giờ nhắc lại, nhiều người vẫn bàng hoàng bởi hung thủ ra tay tàn độc, tạo hiện trường giả một vụ nạn nhân tự gây tai nạn giao thông một cách rất tinh vi... Nhưng tất cả không qua được con mắt tinh tường và giàu kinh nghiệm của cơ quan cảnh sát điều tra... 

Đọc thêm