Bảo hiểm xã hội Hải Phòng tặng quà trị giá 50 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội

(PLVN) - Ngày 29/9, hướng đến kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hải Phòng đã tặng và trao quà với trị giá lên đến 50 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội TP Hải Phòng (xã Thái Sơn, huyện An Lão) và những người cao tuổi được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây.

Lãnh đạo BHXH TP Hải Phòng trao quà cho lãnh đạo Trung tâm

Lãnh đạo BHXH TP Hải Phòng trao quà cho lãnh đạo Trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền giám đốc BHXH TP Hải Phòng Nguyễn Thị Lộc khẳng định, suốt những năm qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, BHXH TP luôn chú trọng đến công tác xã hội, từ thiện, góp phần cùng cộng đồng bảo vệ chăm sóc người cao tuổi, người già cô đơn, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn…

Nhân dịp này, BHXH TP Hải Phòng đã tặng Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội những nhu yếu phẩm gồm: 3 tạ gạo, 20 kg mì chính, 50 lít dầu ăn, 20kg bột canh và 102 suất quà cho người cao tuổi đang được chăm sóc tại Trung tâm. Tổng giá trị quà tặng lên tới 50 triệu đồng.

“Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng thiện nguyện nhân văn của cán bộ, viên chức cơ quan BHXH TP, mong muốn được chia sẻ với Trung tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho việc tri ân người cao tuổi già cả cô đơn. Qua đó, chúng tôi mong muốn các cụ, các ông, các bác có niềm tin yêu cuộc sống, có thêm nghị lực để vươn lên”, bà Lộc xúc động.

Đáp lại nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, người lao động tại BHXH TP, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội Phạm Văn Kiên cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2020 có 95 -103 trường hợp được chăm sóc tại Trung tâm.

Trong đó, có 40 người cao tuổi, chiếm 40%; 46 người cao tuổi khuyết tật, chiếm 45 % và 15 người cao tuổi thuộc diện cần sự bảo vệ khẩn cấp, chiếm 15%. Trong số 41 người khuyết tật có 20 trường hợp không tự phục vụ được sinh hoạt cá nhân, chiếm 20%; số người khuyết tật phải hỗ trợ trong sinh hoạt thường ngày là 21 người, chiếm 21%.

Ông Phạm Văn Kiên chia sẻ: “Các đối tượng tại trung tâm được chăm sóc, nuôi dưỡng với chế độ là 1.520.000 đồng/tháng, tức khoảng 15.000 đồng/1 bữa chính hàng ngày. Với thời giá thực phẩm leo thang như hiện nay, nhu yếu phẩm mà BHXH TP Hải Phòng trao tặng chính là nguồn hỗ trợ to lớn với Trung tâm để có thể cải thiện chất lượng bữa ăn hàng ngày cho các đối tượng”.

Với món quà trên, BHXH TP Hải Phòng mong muốn ngày càng có nhiều việc làm thiết thực của cộng đồng danh cho Trung tâm, và hi vọng  tập thể cán bộ của Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đầy khó khăn, gian khổ nhưng thấm đượm tình người cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó trong công tác chăm sóc các đối tượng người yếu thế của TP.

Trước đó, sáng 25/9, Đoàn công tác cơ quan BHXH TP Hải Phòng đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Một số hình ảnh xúc động khi  BHXH TP Hải Phòng tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội: 

Bảo hiểm xã hội Hải Phòng tặng quà trị giá 50 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội ảnh 1
 
Bảo hiểm xã hội Hải Phòng tặng quà trị giá 50 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội ảnh 2
 
Bảo hiểm xã hội Hải Phòng tặng quà trị giá 50 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội ảnh 3
 
Bảo hiểm xã hội Hải Phòng tặng quà trị giá 50 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội ảnh 4
 
Bảo hiểm xã hội Hải Phòng tặng quà trị giá 50 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội ảnh 5
 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm