Viết tiếp vụ bê bối tại “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green”: “Hồ sơ lừa dối” của đối tượng tự phong “bác sỹ”

(PLVN) - PLVN mới đây có bài viết phản ánh sự việc mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng Thẩm mỹ viện Quốc tế Green (số 7 Lê Hồng Phong, Hải Phòng) đã đón khách và đi vào hoạt động từ nhiều ngày qua. “Bác sỹ” phụ trách Thẩm mỹ viện này còn sử dụng bằng đại học giả mạo trong quá trình tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ.

Cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty” 258 Hào Khê

Cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty” 258 Hào Khê

Bác sỹ “rởm” còn mở cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty”

Sau khi sự việc bị phát giác, ông Thuần “phân trần” với PV: “Anh khẳng định là Thẩm mỹ viện đang trong giai đoạn setup (xây dựng-NV) thôi. Em đến anh đón tiếp tốt và cũng như những khách hàng khác đến đây, bọn anh chỉ thu giá một chút xíu, không có lợi nhuận. Những bản anh gửi cho em chỉ là photocopy, “làm màu”, thực chất không phải như vậy”.

Dù đã lừa dối khách hàng khi tự phong mình là bác sỹ, sử dụng bằng giả, ông Thuần vẫn chống chế: “Toàn bộ hồ sơ anh nộp cho phía Green là những bản của anh học thực, là chứng chỉ chăm sóc da, phòng chống lây nhiễm thôi, không phải hồ sơ bác sỹ. Chẳng qua là khách hàng người ta cứ nghĩ mình là bác sỹ thì mình chấp nhận thôi, để người ta yên tâm điều trị”.

Về tấm bằng đại học giả gửi cho khách hàng, ông Thuần tiếp tục biện bạch: “Bằng này không có bản gốc đâu, chỉ là bản photoshop thôi. Thực ra anh làm thuê cho Green (Bệnh viện Green-PV) chỉ vì đồng lương thôi”.

Theo tìm hiểu của PV, trước khi “phụ trách Thẩm mỹ viện Quốc tế Green”, ông Nguyễn Văn Thuần đã mở một cơ sở thẩm mỹ mang tên “Dr Thuần Clinic & Beauty” tại số 258 Hào Khê, quận Lê Chân, Hải Phòng. 

“Dr Thuần Clinic & Beauty” được quảng cáo là “cơ sở tin cậy, chuyên điều trị các bệnh lý về da bằng công nghệ cao như nám, tàn nhang, trứng cá, đặc biệt có nâng cơ trẻ hóa da bằng công nghệ cấy chỉ Collagen”… Không những vậy, nhằm quảng cáo các dịch vụ này đến đông đảo phụ nữ có nhu cầu làm đẹp, ông Thuần cũng phát trực tiếp, đăng tải các clip thực hiện những ca làm đẹp lên mạng xã hội như nâng cơ mặt, nâng mũi, se khít “cô bé”… 

Ngoài bằng đại học, trong bảng “học vấn” được ông Thuần khoe, còn có Chứng chỉ da liễu của BV Da liễu TW; chứng chỉ hoàn thành lớp thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ laser, tế bào gốc trong chuyên ngành da liễu do Khoa Y dược của ĐH Quốc gia Hà Nội cấp năm 2018.

Viết tiếp vụ bê bối tại “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green”: “Hồ sơ lừa dối” của đối tượng tự phong “bác sỹ” ảnh 1
 Bảng tên “Bác sỹ Nguyễn Văn Thuần - Chuyên khoa da liễu và laser thẩm mỹ” tại “Dr Thuần Clinic & Beauty” (Ảnh cắt từ clip quảng cáo). 

Những thông tin trên chứng chỉ này ghi rằng ông Thuần công tác tại Cty CP Y tế Bình Dân - Phòng khám đa khoa Bình Dân (địa chỉ tại km14 đường Phạm Văn Đồng, phường Tân Thành, quận Dương Kinh, Hải Phòng). 

Quá khứ lừa dối cả cơ sở y tế “xịn” 

Sự thật thì trao đổi với PV, ông Phạm Trường Giang, GĐ điều hành Cty CP Y tế Bình Dân khẳng định, ông Thuần chưa từng làm việc hay ký hợp đồng lao động tại đơn vị. 

Trước đây, ông Thuần mang “bằng Đại học” đến phòng khám để xin công tác. “Do muốn phát triển chuyên khoa da liễu tại phòng khám, chúng tôi đồng ý cử ông Thuần đi học thêm các chứng chỉ trên Hà Nội. Ban đầu, chúng tôi cũng hỗ trợ một chút kinh phí. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành xong chứng chỉ, ông Thuần không quay lại phòng khám làm việc như lời hứa ban đầu. Ông Thuần còn thay đổi số điện thoại khiến chúng tôi cũng không liên lạc được nữa”, ông Giang khẳng định.

Theo quy định, với những thủ thuật phức tạp như nâng mũi, se khít âm đạo… người thực hiện phải được đào tạo bài bản, có đủ giấy phép hành nghề theo quy định của Bộ Y tế. Do đó, đánh giá về sự việc, ông Giang bày tỏ lo ngại: “Nếu không được cấp chứng chỉ tạo hình và không có trình độ bác sỹ mà thực hiện các thủ thuật phức tạp như vậy thì rất nguy hiểm, dễ gây ra biến chứng cho khách hàng. Lưu ý, biến chứng có thể chưa xảy ra ngay khi thực hiện thủ thuật”.

Cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty” tại địa chỉ 258 Hào Khê có được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động hay không? Ông Thuần có đủ trình độ để thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ phức tạp nói trên? Chế tài xử lý với trường hợp này là như thế nào? PV sẽ tiếp tục liên hệ cơ quan chức năng, phản ánh sự việc. 

Tại Cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty” 258 Hào Khê, bảng hiệu bên ngoài ghi “Dr Thuần”, nhưng bên trong phòng làm việc, bằng Đại học “rởm” được ông Thuần đóng khung trưng bày và bảng tên ghi rõ “Bác sỹ Nguyễn Văn Thuần - Chuyên khoa da liễu và laser thẩm mỹ”. Những quảng cáo sai sự thật này cho thấy đây có thể là việc làm giúp ông Thuần dễ dàng lừa dối khách hàng, tạo dựng niềm tin để lấy tiền của khách.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm