Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

(PLVN) - Tiếp tục triển khai năm thứ hai (năm 2019 và 2020) thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL ban hành Kế hoạch thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020. 

Bộ tiêu chí đặt mục tiêu tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình hiểu, thực hiện ứng xử văn hoá trong gia đình (Ảnh minh họa)

Bộ tiêu chí đặt mục tiêu tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình hiểu, thực hiện ứng xử văn hoá trong gia đình (Ảnh minh họa)

Việc triển khai thí điểm Bộ tiêu chí đặt mục tiêu trọng tâm vào công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, các thành viên trong gia đình hiểu, thực hiện ứng xử văn hoá trong gia đình.

Theo kế hoạch, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thí điểm tại 12 tỉnh/thành gồm: Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, An Giang, TP.HCM, Bộ VH-TT&DL cũng nhấn mạnh việc tuyên truyền sâu rộng “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên các  báo, tạp chí

Như năm 2019, trên phương tiện thông tin đại chúng ở trung ương, chuyên trang/chuyên mục “Ứng xử trong gia đình” được tiếp tục xây dựng và tuyên truyền trên Báo Văn Hoá, Báo Phụ nữ Việt Nam, Báo Pháp luật Việt Nam, Tạp chí Gia đình và trẻ em. 

Nội dung tuyên truyền các tiêu chí ứng xử trong gia đình; Kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; Các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp trong gia đình; Gương chung thuỷ, hiếu nghĩa, yêu thương, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình; Chính sách, pháp luật quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của gia đình và các thành viên trong gia đình; Các thông điệp truyền thông, tình hình địa phương triển khai, thực hiện Bộ tiêu chí.

Thời gian tuyên truyền kéo dài từ quý I đến quý III năm 2020. Tập trung tuyên truyền cao điểm vào các dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ…

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” ảnh 1
Bộ tiêu chí sẽ được tập trung tuyên truyền cao điểm vào các dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ…

Năm 2019 là năm đầu tiên Bộ VH-TT&DL tổ chức thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Bên cạnh 12 tỉnh/thành được Bộ lựa chọn thí điểm, nhiều tỉnh/thành cũng đã chủ động thực hiện thí điểm theo hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL từ nguồn ngân sách địa phương.

Dù mới triển khai nhưng có thể thấy việc cho ra đời Bộ Quy tắc ứng xử trong gia đình đã được các địa phương và đông đảo người dân tham gia, hưởng ứng. Đó là lý do rất nhiều tỉnh, thành mong muốn được chọn thí điểm thực hiện Bộ tiêu chí để mang lại hiệu quả và ảnh hưởng tốt về mọi mặt trong đời sống xã hội. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm