Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng 500 suất quà cho gia đình khó khăn tại Yên Bái

(PLVN) - Tiếp nối chuỗi hoạt động trong chương trình thiện nguyện "Hành trình kết nối yêu thương", trong hai ngày 1/5 và 2/5, Đoàn thiện nguyện của báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp đã tiến hành trao tặng 500 suất quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn 3 xã: Thanh Lương, Nghĩa Lộ và xã Phúc Sơn (Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái). Tổng trị giá quà tặng hơn 500 triệu đồng.

Ông Vũ Đình Tiến trao tặng quà đại diện cho Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộ

Ông Vũ Đình Tiến trao tặng quà đại diện cho Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộ

Tham dự hoạt động trao tặng quà cho người dân có ông Hà Văn Nam, Chủ tịch UBND Thị xã Nghĩa Lộ, ông Vũ Đình Tiến, Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc, các đơn vị tài trợ và phóng viên báo Pháp luật Việt Nam. 

Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng 500 suất quà cho gia đình khó khăn tại Yên Bái ảnh 1
Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam trao quà cho người dân tại xã Nghĩa Lộ 

Theo đó, chiều 1/5 tại trụ sở UBND xã Nghĩa Lộ, đoàn thiện nguyện đã tiến hành trao tận tay 150 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn. Mỗi hộ dân sẽ được nhận một suất quà, bao gồm lương thực và các vật phẩm thiết yếu trị giá 1 triệu đồng như: gạo, bột ngọt, sữa, bột canh i -ốt, nước mắm...

Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng 500 suất quà cho gia đình khó khăn tại Yên Bái ảnh 2
 Hoạt động thiện nguyện của Đoàn tại xã Thanh Lương

Cũng trong buổi chiều 1/5, đoàn thiện nguyện tiếp tục tổ chức gặp mặt và trao 100 suất quà cho 100 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Thanh Lương. 

Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng 500 suất quà cho gia đình khó khăn tại Yên Bái ảnh 3
 Ông Vũ Đình Tiến trao quà cho bà con xã Phúc Sơn

Tại xã Phúc Sơn, sáng 2/5, bà con nhân dân và các em học sinh đã đến Trung tâm Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ để nhận 200 phần quà của đoàn thiện nguyện. Người dân khi đến nhận quà đều tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và giữ đúng khoảng cách.

Trong dịp này, Đoàn cũng gửi tặng Trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghĩa Lộ phần quà gồm 1000 khẩu trang y tế, 200 lọ nước sát khuẩn, gạo và một số vật phẩm khác.

Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam, ông Vũ Đình Tiến chia sẻ: "Đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống kinh tế - xã hội của nhiều ngành, nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Yên Bái. Những phần quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng là tấm lòng, là tình cảm của Báo Pháp luật Việt Nam, của đoàn thiện nguyện gửi tới bà con trong thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", "Cho đi là còn mãi", mong rằng, những phần quà đó sẽ phần nào sẻ chia với đồng bào, tiếp thêm động lực, tinh thần để bà con vững vàng, cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh và sớm ổn định cuộc sống".

Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng 500 suất quà cho gia đình khó khăn tại Yên Bái ảnh 4

Ông Hà Văn Nam, Chủ tịch UBND Thị xã Nghĩa Lộ phát biểu tại buổi thiện nguyện.

Thay mặt người dân địa phương, ông Hà Văn Nam, Chủ tịch UBND Thị xã Nghĩa Lộ gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Ban Biên tập, đội ngũ cán bộ phóng viên, biên tập viên của Báo Pháp luật Việt Nam, cùng các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm đã kịp thời quan tâm động viên và trao tặng cho bà con những phần quà thiết thực, quý giá.

"Bà con nhân dân rất vui mừng và phấn khởi khi nhận được quà tặng, cũng như tình cảm ân cần mà Báo Pháp luật Việt Nam và đoàn thiện nguyện dành cho người dân tại đây" - ông Hà Văn Nam nói.

Sau buổi trao quà tại Thị xã Nghĩa Lộ, Đoàn sẽ đến xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu để tiếp tục "Hành trình kết nối yêu thương".

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm