Báo PLVN 'chung một tấm lòng' lan tỏa yêu thương chống dịch Covid-19

(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp Luật Việt Nam (PLVN), Truyền hình Pháp luật Việt Nam phối hợp Trung tâm Báo chí TP HCM cùng với nhiều đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân có lòng hảo tâm bắt đầu triển khai công tác hỗ trợ gạo cùng nhu yếu phẩm miễn phí cho người dân có nhu cầu.

Báo PLVN 'chung một tấm lòng' lan tỏa yêu thương chống dịch Covid-19

Chương trình tiếp nối những "ATM Gạo" đang vận hành trên khắp cả nước, nhằm kịp thời hỗ trợ phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có được bữa cơm ấm cúng trong đợt dịch bệnh COVID-19.

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, ngay từ những ngày đầu triển khai, chương trình Chung một tấm lòng đã nhận được sự hưởng ứng, đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức. Trước mắt, ban tổ chức sẽ hỗ trợ gạo cho những đơn vị có ATM gạo cùng quy trình điều phối, nhân lực có sẵn. 

Riêng tại địa bàn Thủ Đức, tính đến thời điểm hiện tại, Báo PLVN đồng hành cùng các nhà tài trợ đã trao tặng cho ATM gạo Thủ Đức hơn 20 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm khác. Dự kiến sẽ có hơn 60 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác như sữa, mì gói, nước rửa tay sẽ sẽ tiếp tục được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM.

Báo PLVN 'chung một tấm lòng' lan tỏa yêu thương chống dịch Covid-19 ảnh 1
Đại diện Báo PLVN gặp gỡ lãnh đạo quận Thủ Đức
Báo PLVN 'chung một tấm lòng' lan tỏa yêu thương chống dịch Covid-19 ảnh 2
Đoàn viên, thanh niên tình nguyện chuẩn bị các phần quà để trao tặng cho người dân gặp khó khăn  

Với thông điệp “Nếu bạn khó khăn, hãy lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường người khác”, chương trình Chung một tấm lòng sẽ tiếp tục hỗ trợ gạo và nhu yếu đến nhiều địa điểm.

Các điểm hỗ trợ gồm: Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức (218 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức); 11/23 Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp; 302 Nguyễn Thị Sơn, phường 4, quận Gò Vấp; 394 Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp; 306 Nguyễn Văn Nghi, UBND phường 7, quận Gò Vấp; Đình Thông Tây Hội, 321 Thống Nhất, Phường 11, quận Gò Vấp; Khu lưu trú Công nhân Sadeco, đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, Quận 7 và một số địa điểm trên địa bàn TPHCM mà UBND Quận có đề xuất hỗ trợ.

Báo PLVN 'chung một tấm lòng' lan tỏa yêu thương chống dịch Covid-19 ảnh 3
Tại ATM gạo Thủ Đức, dưới sự hướng dẫn của lực lượng dân quân tự vệ và đoàn viên, thanh niên, bà con đều giữ trật tự, lần lượt xếp hàng, thực hiện giữ khoảng cách 2 mét theo quy định để nhận gạo. 
Báo PLVN 'chung một tấm lòng' lan tỏa yêu thương chống dịch Covid-19 ảnh 4
Bà Võ Thị Dung- Phó Bí Thư Thành ủy TP HCM trực tiếp đến ATM gạo Thủ Đức trao gạo cho người dân. 

Báo PLVN mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... để thực hiện các chương trình thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về sự sẻ chia lúc khó khăn trong toàn xã hội để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm