Bảo vệ trường cứu nữ sinh lớp 6 đu lan can

(PLVN) - Tiếp cận nữ sinh đang đu bám ở lan can tầng 3, người bảo vệ nói chuyện trấn an rồi kéo bé gái vào bên trong.

Nữ sinh đu ở lan can tầng 3 trường THCS Minh Đức. (Ảnh cắt từ clip).

Nữ sinh đu ở lan can tầng 3 trường THCS Minh Đức. (Ảnh cắt từ clip).

Tối 2/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút về vụ việc một nữ sinh lớp 6 bám lấy thành tường, treo lơ lửng trên tầng cao tại một trường học ở TP HCM. May mắn sự việc sau đó được một người phát hiện và kéo nữ sinh vào trong thoát khỏi nguy hiểm.

Vụ việc sau đó được xác định xảy ra vào khoảng 18h35 ngày 2/3 tại Trường THCS Minh Đức (P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1).

Người cứu nữ sinh là ông Khoa (bảo vệ trường THCS Minh Đức) trả lời trên Zing, trước đó đã thấy nữ sinh có biểu hiện bất thường. Nghi có chuyện chẳng lành, ông cầm đèn pin đi khắp khuôn viên trường để tìm.

Đang kiểm tra các phòng vệ sinh ở lầu 1, ông Khoa nghe tiếng phụ huynh thất thanh: "Có học sinh trèo qua lan can tầng 3 kìa!".

Người bảo vệ cùng một số phụ huynh lập tức chạy lên nơi nữ sinh đang đu bám. Phía dưới, người dân chuẩn bị vật dụng sẵn sàng đỡ bé gái.

"Khi lên đến nơi, sợ cháu hoảng loạn nên tôi từ từ tiếp cận. Lúc này, một tay cô bé bám vào lan can tòa nhà, tay còn lại đang cầm điện thoại", ông Khoa nói và cho biết vị trí nữ sinh đứng rất hẹp, chỉ vừa nửa bàn chân.

Bảo vệ trường cứu nữ sinh lớp 6 đu lan can ảnh 1
 Người bảo vệ giải cứu nữ sinh lớp 6 đu lan can. Ảnh Zing.

Cũng theo ông Khoa, sau đó ông đã trấn an khi tiếp cận nữ sinh, sau đó nhoài người nắm lấy tay em. Ông cho biết: "Kéo được cháu bé vào trong, kiểm tra trên người cháu không thấy thương tích nào tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Toàn bộ diễn biến từ lúc phát hiện đến lúc cứu được cháu chỉ khoảng 8 phút".

Thanh Niên đưa tin, phía đại diện Trường THCS Minh Đức cũng xác nhận vụ việc nữ sinh lớp 6 treo lơ lửng trên tầng cao nhất của trường. Nữ sinh này trước đó có buồn chuyện gia đình, nảy sinh ý định dại dột, may mắn được bảo vệ tại trường phát hiện và ngăn cản.

Sức khỏe nữ sinh này đang bình phục.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Đường sắt Việt Nam lên kế hoạch chạy lại tàu khách từ ngày 1/10

(PLVN) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, để từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt phù hợp với tình hình mới, VNR dự kiến 2 phương án tổ chức chạy tàu khách từ ngày 1/10 tới đối với tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn trên các tuyến.

Đọc thêm