Bất ngờ 'cái kết' cho anh công nhân đi bộ gần 300km về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ Kiên Giang đến Long An làm công nhân bốc xếp nuôi vợ con, dịch COVID-19 khiến anh Hường thất nghiệp. Không còn tiền sinh hoạt, anh quyết định đi bộ hơn 300 km về quê với vợ con.

Bất ngờ 'cái kết' cho anh công nhân đi bộ gần 300km về quê

Trạm Y tế thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang ngày 3/8 tiếp nhận anh Danh Hường (30 tuổi) từ một xe tải ở tỉnh Tiền Giang bàn giao để đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó vào khoảng 19h30 ngày 1/8, trong lúc thành viên của Nhóm thiện nguyện San sẻ yêu thương của TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) trên đường đi lấy thanh long từ thiện về thì phát hiện một thanh niên mang ba lô đi bộ trên QL1A đoạn qua thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang theo hướng TP HCM về Trung Lương với vẻ mệt mỏi.

Bất ngờ 'cái kết' cho anh công nhân đi bộ gần 300km về quê ảnh 1

Thành viên nhóm San sẻ yêu thương phát hiện anh Hường đi bộ nên dừng xe giúp đỡ

Thanh niên cho biết tên Danh Hường, từ quê ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, lên làm công nhân bốc xếp cho một công ty sản xuất phân bón ở KCN Thuận Đạo mở rộng xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Do dịch COVID-19, anh thất nghiệp, trong thời gian giãn cách xã hội, không có tiền để trang trải cuộc sống, không có phương tiện về quê nên anh Hường quyết định đi bộ.

Khoảng 7h ngày 1/8 anh bắt đầu vác balô đi bộ về quê, tới chốt kiểm soát dịch thì được 1 CSGT hỗ trợ 200 ngàn đồng làm lộ phí, dọc đường cũng được người dân giúp đồ ăn và nước uống. Gần đến địa phận Tiền Giang thì được 1 phụ nữ đi xe máy cho quá giang gần 2km, cho ăn cơm đồng thời hỗ trợ 200 ngàn đồng để anh tiếp tục hành trình.

Bất ngờ 'cái kết' cho anh công nhân đi bộ gần 300km về quê ảnh 2

Anh Hường được hỗ trợ nhu yếu phẩm và bố trí quá giang xe tải về quê

Khi trời tối dần, anh Hường về đến thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Gặp anh Nguyễn Vinh của Nhóm thiện nguyện San sẻ yêu thương, anh được đưa đến bệnh viện Đa khoa Tiền Giang test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính và được đưa đến nghỉ ngơi tại một hộ dân ở phường 5, TP Mỹ Tho. Đến trưa 2/8, nhóm thiện nguyện San sẻ yêu thương đã hỗ trợ cho anh Hường 2 triệu đồng, 10kg gạo, 2 thùng mì, 5 chai nước mắm và gửi anh Hường theo một xe tải về quê.

Đến 23h cùng ngày anh Danh điện thoại vui mừng báo tin đã về đến quê nhà và đang khai báo y tế để đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Bất ngờ 'cái kết' cho anh công nhân đi bộ gần 300km về quê ảnh 3

Vợ anh Hường vui mừng, đứng từ xa nói chuyện với chồng.

Vợ anh Hường cho biết chị bị di chứng viêm phổi nên không làm việc nặng được, ở quê chăm sóc 2 con, anh Hường là lao động chính của gia đình. Nếu không được giúp đỡ không biết chồng chị sẽ ra sao vì từ quê nhà đến chỗ anh Hường làm gần 300km.

Bà Phạm Thị Bích Phượng trưởng nhóm từ thiện San sẻ yêu thương ở TP Mỹ Tho cho biết, anh Hường là một trong nhiều trường hợp lao động ngoại tỉnh không còn tiền sinh sống nên đành chọn cách đi bộ về quê. Nhóm thiện nguyện cố gắng hỗ trợ những người dân này nhanh chóng, kịp thời, an toàn và đúng quy định phòng chống dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm