Bất ngờ thông tin liên quan nữ sinh ném con từ tầng 31 Chung cư Linh Đàm

(PLO) - Nữ sinh viên thừa nhận sinh con nhưng cháu bé tử vong nên đã vứt con xuống đất qua cửa sổ nhà vệ sinh tầng 31. Một phụ nữ đứng tuổi sống cạnh căn hộ sản phụ trẻ ở cho biết, khoảng 2 ngày trước, bà thấy cô gái mặt rất buồn...

Bất ngờ thông tin liên quan nữ sinh ném con từ tầng 31 Chung cư Linh Đàm

Liên quan đến vụ bé sơ sinh rơi từ tầng 31 của chung cư HH2A, khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội), một số báo dẫn tin từ Công an quận Hoàng Mai, cho biết, nghi can là sản phụ Đinh Thị V.A (21 tuổi, quê tại xã Yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). V.A. khai đang là sinh viên năm 4, Trường đại học Văn hoá Hà Nội.

Sau khi lực lượng chức năng truy xét, nữ sinh viên trên thừa nhận sinh con nhưng cháu bé tử vong nên đã vứt con xuống đất qua cửa sổ nhà vệ sinh tầng 31.

Thời điểm xảy ra sự việc trong căn hộ 31xx, tầng 31, nhà HH2A, Chung cư Linh Đàm, nơi V.A. ở, có 3 người. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, hai người còn lại không hề biết V.A. sinh con và vứt con xuống đất.

Một phụ nữ đứng tuổi sống cạnh căn hộ trên cho biết, căn hộ do một nam thanh niên quê Thanh Hóa thuê. Ngoài nam thanh niên này có  2 cô gái khác rất trẻ, chỉ ngoài 20 tuổi, cùng ở, nhưng những cô gái này sống rất khép kín, ít tiếp xúc với người ngoài. Trong đó, một cô mặt bầu bĩnh, người hơi thấp, mang thai. Kinh nghiệm làm mẹ của bà cho thấy, cô gái mang thai khoảng 7 tháng.

Trước khi xảy ra sự việc 2 ngày, người phụ nữ nhìn thấy cô gái mang bầu ngồi với bạn trai ở sảnh tòa nhà, mặt cô gái có vẻ buồn. Hôm qua, người thanh niên đến căn hộ 31xx gõ cửa mãi không ai mở, nên chạy sang mượn điện thoại của bà để gọi cho bạn gái.

Thời điểm xảy ra sự việc bé sơ sinh bị ném xuống đất, bà không nghe thấy tiếng trẻ con khóc trong phòng sản phụ.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 18/10 tại sân chơi giữa 2 tòa HH1 và HH2 thuộc khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều người dân bất ngờ nghe tiếng động lớn sau đó đã bàng hoàng phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn dưới sân chung cư.

Đến khoảng 0h30 hôm nay, 19/10, cơ quan chức năng xác định ngôi nhà có dấu hiệu tình nghi là nơi ném cháu bé sơ sinh xuống đất, khiến cháu tử vong là căn hộ 31xx, tầng 31, chung cư HH2A.

Lực lượng chức năng đã mời 2 cô gái chừng 20 - 25 trong căn hộ về Công an quận Hoàng Mai để tìm hiểu các thông tin liên quan phục vụ quá trình điều tra. Do sức khỏe yếu, Đinh Thị V.A, một trong 2 cô gái được đưa vào viện điều trị.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm