Bé gái 9 tuổi đi lạc được đoàn tụ với gia đình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 15/9, lực lượng công an tại chốt kiểm soát dịch A08 (tỉnh Hải Dương) đã giúp 1 bé gái 9 tuổi đi lạc từ huyện Kim Thành lên TP Hải Dương về với gia đình.

Cháu L đã được lực lượng làm việc tại chốt kiểm dịch giúp đỡ tìm về với gia đình.

Cháu L đã được lực lượng làm việc tại chốt kiểm dịch giúp đỡ tìm về với gia đình.

Theo đó, vào hồi 13h30’ ngày 15/9, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 A08 (Km50+700 QL5 lối cầu Hàn đi huyện Nam Sách, Hải Dương), Thiếu tá Nguyễn Minh Tân (cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chốt trên đã phát hiện thấy một bé gái khoảng 9-10 tuổi có biểu hiện đi lạc, mệt mỏi và đang ngơ ngác tìm đường.

Thấy vậy, Thiếu tá Tân đã đưa cháu vào chốt để hỏi han, tìm hiểu. Qua xác minh nhân thân, cháu bé cho biết tên là L.K.L (SN 2012, trú tại Lai Khê, xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành, Hải Dương). Theo lời cháu kể, cháu đi đến nhà bạn chơi nhưng không nhớ đường về nên đã bị lạc.

Bé gái 9 tuổi đi lạc được đoàn tụ với gia đình ảnh 1

Ông Thành – ông nội của L (thứ 2 từ trái sang) vui mừng khi đón được cháu gái.

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã cho cháu nghỉ ngơi, ăn uống tại chốt và tìm hiểu, liên hệ ngay với Công an xã Cộng Hoà (huyện Kim Thành) để tìm giúp người nhà cho cháu.

Nhận được thông báo của Công an xã Cộng Hòa, đến 16h cùng ngày, ông Lê Văn Thành (SN 1958, trú tại thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa) – là ông nội của cháu L đã nhanh chóng liên hệ với chốt kiểm dịch để xin nhận và đón cháu về nhà.​

Tìm lại được cháu ngay trong buổi chiều, tại chốt A08, ông Thành đã không giấu nổi sự xúc động. Thay mặt gia đình, ông đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt A08 và Công an xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành đã chăm sóc cháu L tận tình và giúp cháu đoàn tụ với gia đình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm