Bé gái chưa rụng rốn bị bỏ rơi ở cổng làng trẻ SOS

(PLO) - GĐ Làng trẻ em SOS TP.Vinh (Nghệ An) Nguyễn Xuân Thủy sáng nay cho biết, đơn vị đã cử các mẹ đến BV để chăm sóc cho bé gái vừa bị bỏ rơi.

Khoảng 18h tối qua (thời tiết lạnh dưới 14 độ), trong lúc đi bộ thể dục, 2 em học sinh của Làng trẻ em SOS TP Vinh phát hiện trong phòng bảo vệ có một cháu bé sơ sinh. Lúc này cháu bé được bọc trong chiếc khăn tắm, bên cạnh có chiếc bình sữa và 1 triệu đồng.

Bé gái chưa rụng rốn bị bỏ rơi dưới giá rét tê tái
Bé gái đang được chiếu đèn điều trị vàng da tại bệnh viện

Sau khi phát hiện, lãnh đạo làng trẻ đã báo đến chính quyền địa phương, đồng thời chuyển bé đến khoa Sơ sinh (BV Sản nhi Nghệ An) để chăm sóc.

Theo các bác sĩ, bé gái mới sinh được khoảng 3-4 ngày, còn chưa rụng rốn, nặng 3,5 kg. Lúc nhập viện, cháu có tình trạng bú kém, vàng da.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã nhờ người cho cháu bú, đồng thời sưởi ấm (nhiệt độ ngoài trời lạnh dưới 14 độ), truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da.

Hiện, tình trạng sức khỏe của cháu đang dần ổn định. Nếu có chuyển biến tốt, khoảng 10 ngày sau cháu sẽ được xuất viện.

Theo ông Thủy, sau khi phát hiện sự việc, mọi người trong làng trẻ thống nhất đặt tạm tên cháu theo tên của 2 em học sinh phát hiện ra ghép lại là Nguyễn Thảo Nguyên.

Được biết, mọi chi phí điều trị cho bé bị bỏ rơi đang được bảo hiểm y tế chi trả. Sau khi xuất viện nếu không có người thân đến nhận, Làng trẻ SOS Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm