Bé gái mới sinh bị bỏ lại trong thùng giấy trước cửa nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong thùng giấy nơi bé gái bị bỏ bỏ lại người dân không phát hiện có đồ đạc hay giấy tờ gì để lại.

Bé gái bị bỏ lại sức khỏe bình thường, không quấy khóc.

Bé gái bị bỏ lại sức khỏe bình thường, không quấy khóc.

Ngày 7/4, chính quyền xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh cũng như đăng tải thông tin về cháu bé bị bỏ rơi trước cửa nhà dân lên mạng xã hội để tìm kiếm người thân. 

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 6/4, gia đình anh Nam bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc tại khu vực trước nhà. Qua kiểm tra, anh này phát hiện một cháu bé được đặt trong thùng giấy để ngay trước cửa nhà.

Lãnh đạo xã Sơn Đồng cho biết: “Cháu bé được mặc quần áo đẩy đủ và được đặt trong một thùng giấy để trước cửa nhà dân. Ngoài ra, người dân cũng không phát hiện có đồ đạc hay giấy tờ gì để lại cùng cháu”.

Anh Nam sau đó đã đưa cháu bé vào nhà đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, UBND xã Sơn Đồng đã cử người xuống ghi nhận sự việc đồng thời kiểm tra sức khoẻ cho cháu bé.

Cháu bé là nữ, qua thăm khám ban đầu nhận thấy sức khoẻ cháu ổn định, không quấy khóc. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chính quyền xã đã bàn giao cháu cho gia đình anh Nam trông nom trong quá trình tìm kiếm thân nhân cho cháu.

Sau khi biết được thông tin về trường hợp của cháu bé, nhiều người đã liên hệ với chính quyền xã để xin nhận làm con nuôi nhưng chưa được chính quyền xã chấp nhận.

Cũng theo lãnh đạo xã Sơn Đồng, vợ anh Nam cũng có con nhỏ và trong thời gian cho con bú nên chính quyền xã đã tạm thời giao cháu bé cho gia đình anh Nam chăm sóc.

Trong thời hạn 15 ngày, nếu như không có người thân của cháu bé đến nhận, chính quyền địa phương sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý theo quy định. Hiện tại, gia đình anh Nam cũng đang có nguyện vọng nhận nuôi dưỡng cháu bé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm