Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp: Sẽ được cho nhận nuôi nếu người thân không đến nhận

(PLVN) - Theo UBND thị trấn Trâu Quỳ ( huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), nếu sau 7 ngày thông báo tìm người thân được phát đi mà không có ai đến nhận bé sơ sinh bị bỏ rơi ở dưới khe của hai nhà, chính quyền sẽ làm giấy khai sinh và làm thủ tục nếu cháu bé yu e0 vzđược nhận nuôi.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp: Sẽ được cho nhận nuôi nếu người thân không đến nhận

Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp giữa 2 nhà dân, ông Ngô Quốc Trịnh – Phó chủ tịch UBND Thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) cho biết, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực truy tìm người đã bỏ rơi cháu bé và làm rõ nguyên nhân. 

Theo ông Trịnh, mặc dù chính quyền đã phát thông báo trên truyền thanh, thông báo dán tại khu vực xảy ra sự việc và tại nhà văn hóa các tổ dân phố nhưng đã hơn 2 ngày trôi qua, chưa có người thân nào đến nhận bé. Lực lượng chức năng cũng đã khoanh vùng điều tra nhưng chưa có kết quả.

"Việc thông báo tìm người thân của bé, chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng quy định là sau 7 ngày, nếu bé không có người thân đến nhận thì chúng tôi sẽ tiến hành làm giấy khai sinh và bàn giao cho gia đình nào đó có điều kiện nhận nuôi. Trường hợp không có ai nhận nuôi thì chúng tôi sẽ có phương án khác tốt hơn cho cháu bé", ông Trịnh cho hay.

Như PLVN đã đưa tin, vào khoảng 17h50p ngày 18/8 người dân đang sinh sống tại ngõ Đào Nguyên (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội), đã bàng hoàng nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. 

Sau đó, người dân phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Lúc này, người dân và lực lượng chức năng đã phải khoan, đục tường để giải cứu cháu bé ra ngoài rồi đưa bé đi cấp cứu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm