Bế tắc khi biết bố ngoại tình

Lúc tôi biết bố ngoại tình tôi không nói một chút nào với mẹ, tôi cũng không dám hỏi bố cho đến khi mẹ tôi phát hiện.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Tôi từng đọc rất nhiều về những tâm sự của những người con gái không thể dứt bỏ tình yêu với người có gia đình dù họ biết đấy là sai lầm. Có lẽ nếu họ còn chút thương người thì họ có xu hướng nghĩ nhiều tới người vợ kia. Tôi từng tự hỏi liệu họ có nghĩ tới những đứa con của gia đình mà mình đang phá hoại sẽ có cảm nhận như thế nào không?

Mẹ tôi cũng từng nghi ngờ bố tôi ngoại tình. Thật ra điều đó cũng rất dễ nhận ra bởi mẹ và bố tôi có cãi nhau về chuyện này rất nhiều. Trước đây tôi từng khuyên nhiều người là nên ly hôn khi có chồng ngoại tình nhưng rồi một hôm mẹ tôi hỏi tôi rằng con có đồng ý cho mẹ ly hôn không? Tôi đã nói là ''không, con muốn có gia đình". Thật trớ trêu khi tôi làm trái với những gì đã đi khuyên nhủ mọi người.

Lúc tôi biết bố ngoại tình tôi không nói một chút nào với mẹ, tôi cũng không dám hỏi bố tôi cho đến khi mẹ tôi phát hiện. Tôi quá ích kỷ và tham lam nhưng thật sự tôi muốn gia đình mình được hạnh phúc, tôi rất sợ phải nghĩ tới chuyện bố mẹ ly hôn. 

Tôi như phát điên lên vì người phụ nữ kia, tôi muốn biết cô ta là ai? Nhà ở đâu? Tôi chỉ muốn quát mắng, chửi cô ta. Tại sao các người lại độc ác với gia đình của tôi như vậy, tại sao biết người ta có gia đình rồi mà lại cướp mất niềm hạnh phúc của những đứa trẻ như chúng tôi.

Bế tắc khi biết bố ngoại tình ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Các người phá nát gia đình nhà người khác mà chỉ cảm thấy đấy là sai lầm thôi ư? Vậy thấy đấy là sai lầm mà sao lại tiếp tục chà đạp lên tổ ấm của mọi gia đình. Tôi đã suýt không vào được cấp 3 bởi tôi quá suy sụp, thời gian ấy bố mẹ tôi thường xuyên cãi nhau tôi không thể nào tập trung học được. Đấy là thời gian khủng khoảng mà tôi không thể tưởng tượng được.

Tôi viết những dòng này như là câu trả lời của những người thứ ba từng đặt câu hỏi rằng: "Tôi có nên tiếp tục tình yêu ngang trái này hay không?'' hay là ''Tôi phải làm sao?''. Các chị à, các chị thường quan tâm tới người vợ kia sẽ như thế nào hoặc chị cảm thấy vui thích thú với cảm giác ngoại tình thì hãy ngừng lại đi. Những đứa con như chúng tôi chịu tổn thương quá nhiều và còn hàng nghìn đứa trẻ có gia đình tan vỡ nữa .

Các chị có hiểu rằng cái cảm giác biết bố ngoại tình mà không giúp được cho mẹ mình điều gì ngoại trừ những câu an ủi không? Có hiểu cảm giác hằng đêm khi ngủ nghe thấy tiếng khóc có kìm không ra tiếng của mẹ mình không?

Tôi hoàn toàn bế tắc, suy nghĩ vô định. Tôi không biết mình sẽ phải làm gì những ngày tháng tiếp đây.

TIN LIÊN QUAN

Theo Ngôi sao/Vnexpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm