Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng Khu di tích

(PLVN) - Bé trai 3 ngày tuổi, nặng 1,2 kg được phát hiện trong tình trạng tím tái, bị kiến bâu khắp người trước cổng khu di tích lịch sử Đức Thánh Đờn.

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng khu di tích.

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng khu di tích.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 2/6, một bé trai được phát hiện đựng trong túi nilon màu đen treo trước Khu di tích lịch sử Đức Thánh Đờn (Nghè Đờn, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) Sự việc được trình báo cơ quan chức năng.

Công an xã Hoằng Thịnh sau đó phối hợp với cơ quan chức năng địa phương đến xác minh thông tin. Cháu bé được xác định mới sinh khoảng 3 ngày tuổi, nặng 1,2kg trên người mặc một bộ quần áo và không có bất kỳ thông tin nào về người thân. 

Thời điểm phát hiện, bé trai người tím tái, nhiều kiến bâu khắp người. Lực lượng chức năng đã đưa bé trai vào Trạm Y tế xã Hoằng Thịnh để sơ cứu ban đầu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để điều trị.

Hiện tại, bé đang dần hồi phục trở lại và có nhiều tiến triển tốt về sức khỏe.

Chính quyền địa phương đã thông báo sự việc lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm nắm thông tin để đón cháu về. Nếu không có người thân đến đón, chính quyền địa phương sẽ lên phương án cho nhận nuôi cháu theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm