Bé trai khoảng 4 tuổi bị bỏ rơi ở Phủ Tây Hồ

Đêm 16/12, trên một trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về một bé trai khoảng 4 tuổi bị lạc gia đình ở Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) được nhiều người quan tâm, chia sẻ.

Bé trai khoảng 4 tuổi bị bỏ rơi ở Phủ Tây Hồ

Người đăng tải thông tin trên cho biết, “Cháu bé bị lạc từ chiều hôm nay đến giờ vẫn chưa có ai đến nhận, hỏi cháu không nhớ gì có cầm một cái điện thoại nhưng không có sim và cháu đang ở tại Ban Quản lý di tích Phủ Tây Hồ…”.

Bé trai khoảng 4 tuổi bị bỏ rơi ở Phủ Tây Hồ ảnh 1
Hình ảnh camera an ninh ghi lại được.

Người đăng tải cũng nhắn gửi người dùng mạng chia sẻ thông tin, để có ai quen hoặc biết gia đình cháu thông báo giúp… 

Sáng 17/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) xác nhận có sự việc cháu bé bị lạc gia đình và cho biết, đến thời điểm 10h hôm nay, vẫn chưa thấy có người thân bé trai bị đến nhận cháu. Hiện một cán bộ y tế phường chăm sóc.

Lãnh đạo Công an phường Quảng An cho biết, đơn vị này cũng chưa nhận được đơn trình báo nào của người dân về sự việc nêu trên. Tìm đến Phủ Tây Hồ, một bảo vệ ở đây thông tin, khoảng 15h chiều 16/2, có 3 cô gái trẻ khoảng hơn 20 tuổi đi lễ Phủ đã trông thấy bé trai đang ngơ ngác đứng ở sân Phủ tìm mẹ. Sau đó những người này đã đưa cháu bé vào Ban Quản lý di tích.

Bé trai khoảng 4 tuổi bị bỏ rơi ở Phủ Tây Hồ ảnh 2
Hình ảnh người phụ nữ đi cùng bé trai.

Chị Hoàng Thuỷ Linh, cán bộ phụ trách công tác Lao động – Thương binh và xã hội phường Quảng An cho biết: “Sau khi nhận tin báo từ Ban Quản lý di tích, cán bộ phường đã tới Phủ Tây Hồ trích xuất camera thì phát hiện bé trai đi cùng một người phụ nữ đến Phủ, trên tay có sách túi nilon có 2 cái bánh mì. Thời gian trên camera ghi lại là 15h20’.

Sự việc đã được UBND phường thông báo trên loa truyền thanh và gọi điện cho các phường xung quanh để tìm người thân cho cháu. Đến hơn 20h tối, không có ai đến nhận nên chúng tôi đã tạm giao cháu cho một cán bộ y tế phường chăm sóc”.

Bé trai khoảng 4 tuổi bị bỏ rơi ở Phủ Tây Hồ ảnh 3
Bé trai 4tuổi bị bỏ rơi.

Ghi nhận của phóng viên, tại nhà cán bộ y tế phường Quảng An, cháu bé được chăm sóc chu đáo. Bé trai rất khôi ngô, khoẻ mạnh và khá nghịch, không có biểu hiện lạ nhà khóc lóc. Chúng tôi hỏi thì cháu nói cháu tên là An, mẹ cháu cũng tên là An hay Anh, nghe không rõ vì cháu nói hơi ngọng.

Hỏi đến tên bố và nhà ở đâu thì không nhớ gì. Theo cán bộ phường Quảng An, UBND phường sẽ gửi cháu ở đây khoảng một tuần, nếu không có ai đến nhận sẽ bàn giao cháu về Trung tâm bảo trợ xã hội Thành phố. Hiện tại cũng có một số người biết tin đã gọi điện liên hệ xin cháu về nuôi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm