Bé trai sơ sinh bị bỏ lại lề đường cùng lời nhắn 'mong chị cưu mang giúp con em'

(PLVN) - Một bé trai hơn 10 ngày tuổi được phát hiện bên lề đường cùng tờ giấy ghi “Mong chị cưu mang giúp con em với, con sinh ngày 10/5/2020. Em cám ơn chị”.

Bé trai bị bỏ lại cùng mảnh giấy.

Bé trai bị bỏ lại cùng mảnh giấy.

Khoảng 5h ngày 26/5, người dân xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đi tập thể dục buổi sáng thì phát hiện một cháu bé sơ sinh nằm bên lề đường nên báo với chính quyền địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan đến hiện trường tiến hành xác minh và lập biên bản sự việc. Qua kiểm tra, bé trai nặng 2,2 kg nằm trong một chiếc giỏ nhựa, được quấn khăn ấm cẩn thận, cùng một số đồ đạc, quần áo, tã lót .

Trên người cháu bé có một tờ giấy, ghi nội dung "Mong chị cưu mang giúp con em với, con sinh ngày 10/5/2020. Em cám ơn chị". 

Thời điểm phát hiện sự việc, cháu bé vẫn khỏe mạnh và bú sữa bình thường, được đặt nằm gần trước cổng nhà của chị Phạm Thị Thoa, người có tấm lòng nhận cưu mang nuôi dưỡng các cháu nhỏ mồ côi không nơi nương tựa ở địa phương.

UBND xã tạm thời giao cháu bé cho gia đình chị Thoa nuôi dưỡng, đồng thời trích 2 triệu đồng hỗ trợ và chỉ đạo Hội Phụ nữ xã cử người phối hợp với gia đình chăm sóc cháu. 

UBND xã cũng sẽ phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng  tìm người thân cho cháu. Trong vòng 1 tháng, nếu không có người thân đến nhận thì UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục giao cháu cho gia đình nào có đủ điều kiện, khả năng nhận nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

Đọc thêm