Bé trai sơ sinh bị bỏ trong làn nhựa với lời nhắn 'ai nhặt được nuôi giúp'

(PLVN) - Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm, trên đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội cùng lời nhắn nhờ "ai nhặt được nuôi giúp".

Khoảng 21h30 ngày 22/6/2020, lực lượng Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh (Hà Nội) nhận thông tin tại đoạn đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê có một bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa.

Công an xã Văn Khê đến hiện trường cùng người dân đưa cháu bé vào trạm y tế xã Văn Khê để kiểm tra sức khoẻ.

Cháu bé là nam, mới sinh khoảng 7 ngày, nặng 3,1kg, tình trạng sức khoẻ bình thường. Hiện cháu bé đã được chính quyền, Công an xã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.

Bé trai sơ sinh bị bỏ trong làn nhựa với lời nhắn 'ai nhặt được nuôi giúp' ảnh 1
 Bên cạnh bé trai có tã bông, khăn bông, bình sữa và mảnh giấy ghi dòng chữa Vì điều kiện con không nuôi được con. Nếu ai có nhặt được nuôi giúp con. Con xin cảm ơn!”.

Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo việc bỏ rơi trẻ sơ sinh là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của trẻ; tùy vào tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi, cá nhân vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đây là việc làm vô đạo đức mà hình phạt cao nhất chính là bản án lương tâm và sự lên án của dư luận xã hội.

Đối với những trường hợp nếu thực sự vì khó khăn cuộc sống không thể nuôi con, phải liên hệ với chính quyền, cơ quan chức năng để được giúp đỡ hoặc đưa trẻ vào các trung tâm từ thiện, trung tâm bảo trợ xã hội để được nuôi dưỡng, chăm sóc (được bảo mật danh tính).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm