"Bếp đêm chiến sĩ" cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn, vất vả cùng lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát COVID-19 và các Tổ tuần tra công tác phòng, chống dịch của địa phương, những ngày qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay nấu những suất ăn nhằm tiếp thêm sức khoẻ, động lực và niềm tin để lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ.  
Các suất ăn khuya được trao tận tay cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Các suất ăn khuya được trao tận tay cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trung bình mỗi ngày có 100 suất ăn được gửi đến lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu phong tỏa, khu cách ly tại 23 xã, phường trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. Để có được những suất ăn chất lượng và ngon miệng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế và nấu thức ăn tại nhà ăn Công an tỉnh, tất cả đều đảm bảo dinh dưỡng và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

"Bếp đêm chiến sĩ" cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Các chiến sĩ Công an nấu ăn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thuận, Bí Thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, “thời gian qua, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang ngày đêm túc trực tại các chốt. Thấu hiểu được những khó khăn mà các anh đang thực hiện, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức nấu những suất ăn để hỗ trợ nhằm tiếp thêm động lực và hỗ trợ một phần sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ”.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch luôn ngày đêm bám chốt túc trực 24/24. Đón nhận những suất ăn còn nóng hổi, lực lượng làm nhiệm vụ vui mừng và như có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Bếp đêm chiến sĩ" cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2

Đoàn thanh niên, Công an tỉnh Quảng Ngãi gửi các suất ăn khuya cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Đại úy Nguyễn Định Nhất, Phó Trưởng Công xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi xúc động nói: “Thay mặt cho anh em lực lượng tại chốt khu phong tỏa, chân thành cảm ơn Đoàn thanh niên, Công an tỉnh đã hỗ trợ những suất ăn lúc đêm khuya vô cùng ý nghĩa và thiết thực này”.

Còn anh Nguyễn Trung, Dân quân tự vệ xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi sau khi nhận được các suất cơm vô cùng ý nghĩa đã chia sẻ: “Trong đêm khuya, khó khăn như thế này được Đoàn thanh niên Công an hỗ trợ những suất ăn, anh em ở chốt vô cùng cảm ơn và thấy ấm lòng”.

"Bếp đêm chiến sĩ" cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 3

Phần việc thanh niên "Bếp đêm chiến sĩ" được ra mắt vào ngày 20/9.

Những suất ăn tối hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch sẽ được Đoàn thanh niên Công an tỉnh duy trì, phân công trong từng Chi đoàn thay phiên nhau thực hiện. Dự kiến, hơn 1.000 suất ăn hàng đêm sẽ được đem đến tận nơi trao cho lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

"Bếp đêm chiến sĩ" cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 4

Hơn 1.000 suất ăn sẽ được đem đến tận nơi trao cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Được biết, Đoàn Thanh niên, Công an tỉnh Quảng Ngãi ra mắt phần việc thanh niên “Bếp đêm chiến sĩ” vào ngày 20/9. Đây là một trong nhiều phần việc của Đoàn thanh niên với mong muốn góp một phần nào đó cùng chung tay, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm