Bị cáo Phan Văn Anh Vũ xin được vào phòng cách ly vì gặp vấn đề về sức khỏe

(PLVN) - Cuối phiên làm việc sáng 8/5, bị cáo Phan Văn Anh Vũ xin Tòa cho mình được vào phòng cách ly nghỉ vì lý do sức khỏe.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa.

Ngày 8/5, phiên tòa xét xử bị cáo Phan Văn Anh Vũ, Văn Hữu Chiến (cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), Trần Văn Minh (cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) và 17 bị cáo khác tiếp tục diễn ra với phần tranh luận.

Cũng như ông Minh, khi được tự bào chữa, ông Chiến khẳng định mình không phạm tội. Ông Chiến cho rằng bản án sơ thẩm quy kết ông duy trì sai phạm trong quản lý đất đai là không chính xác. Theo ông Chiến, chủ trương bán nhà, đất có từ các đời chủ tịch tiền nhiệm trước đó. Ông Chiến nói mình chỉ thực hiện việc ký thay, ký theo quy định của Luật Tổ chức HĐND, UBND…

Sau đó, ông Chiến cũng khẳng định mình không tiếp nhận ý chí của ông Minh, không đồng phạm giúp sức ông Minh trong việc bán nhà đất công sản trái quy định. Căn cứ chứng cứ tài liệu trong hồ sơ, ông Chiến khẳng định không có bất cứ chứng cứ nào chứng minh ông với ông Minh là đồng phạm. Đây là quan hệ cấp trên với cấp dưới, chủ tịch với phó chủ tịch thực hiện theo luật Tổ chức HĐND, UBND. “Tôi và anh Minh chưa bao giờ đồng phạm cái gì, thỏa thuận cái gì về bán nhà này cho ai…”, ông Chiến nói.

Sau một hồi tự bào chữa, ông Chiến đề nghị HĐXX xem xét cho họ trong bối cảnh Đà Nẵng ở giai đoạn cách đây hơn chục năm để có một phán quyết phù hợp với họ. Bởi theo ông Chiến có nhiều nội dung quy kết của cấp sơ thẩm oan cho họ. Do đó, ông Chiến đề nghị Tòa tuyên ông không phạm tội, không phải bồi thường dân sự.

Bào chữa cho ông Chiến, luật sư cho rằng vụ án còn bỏ lọt tội phạm. Điều này ông đã đề cập ở cấp sơ thẩm. Theo vị luật sư này, đây là vụ án được dư luận cả nước quan tâm. Do đó, ông đề nghị HĐXX áp dụng các quy định của pháp luật hủy bản án sơ thẩm để điều tra xem lại. Vì theo luật sư, có sự vi phạm tố tụng. Đó là việc nhiều tài liệu, chứng cứ bị vứt khỏi hồ sơ vụ án, bỏ lọt tội phạm…

Khi luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Xuân Ít đang phát biểu quan điểm bào chữa cho thân chủ của mình, HĐXX ngắt lời luật sư, thông báo vừa nhận được đơn của bị cáo Phan Văn Anh Vũ. Theo đó, bị cáo Vũ gửi đơn xin HĐXX cho mình được vào phòng cách ly nghỉ vì gặp vấn đề về sức khỏe./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm