Cách gọt và bày trí dưa hấu
- Bổ dọc quả dưa hấu, tạo thành miếng cau dài, lưu ý nên dùng dao sắc, dài và to bản, đường cắt cần dứt khoát, chính xác.
Cách gọt và bày trí dứa
- Sử dụng dụng cụ bỏ lõi dứa. Dụng cụ này cũng có thể dùng với các loại hoa quả có ruột lõi như táo, lê...
- Với cách này, sau khi gọt vỏ bỏ mắt như thông thường, dứa được lấy bỏ phần lõi.
- Sau đó cắt khoanh tròn và xếp lên đĩa, thêm một vài quả dâu tây hoặc quả sơ ri là ta đã có một đĩa hoa quả đẹp mắt rất phù hợp mỗi khi nhà có khách.
Cách gọt và bày trí Thanh long
- Bạn bổ thanh long theo chiều dọc làm hai phần. Sau đó, dùng dao khía nhẹ phần vỏ thành 4 đường với khoảng cách nối tiếp rộng hẹp khác nhau.
- Lúc này, bạn chỉ cần dùng dao lột những đường vỏ có chiều ngang rộng hơn và chừa lại hai phần vỏ có chiều ngang hẹp.
- Chỉ cần cắt thanh long thành những miếng ngang là bạn đã có được những lát thanh long ca rô đẹp mắt.
Cách cắt chuối đẹp mắt.
- Cắt bỏ hai đầu cuống chuối
- Cắt dọc đôi quả chuối. Sau đó cắt ngang ở giữa để tạo thành 4 phần.
- Dùng ½ quả chuối theo chiều ngang đem cắt chéo và xếp ngược chiều các miếng chuối được dựng đứng.
Đơn giản hơn, bạn có thể cắt chuối thành những khoanh tròn và xếp chồng lên nhau sau đó dàn đều theo kiểu domino.
Cách gọt và bày trí quả hồng
Bổ quả hồng thành 6 múi cau.
- Bạn lần lượt gọt vỏ hồng từ trên xuống sao cho phần vỏ chừa lại khoảng 1-2cm. Lưu ý, bạn nên gọt vỏ hơi dày để tiện cho việc tạo hình.
- Từ dưới lên khoảng 1/3, bạn cắt ngang phần vỏ.
- Quay ngược miếng vỏ vừa cắt và gài vào phần vỏ còn dính lại bạn sẽ được hình cánh buồm căng gió./.