Bịa thông tin “người mặt đen” đi xin tiền, nam thanh niên bị xử phạt 10 triệu đồng

(PLVN) - Đăng tải thông tin không đúng sự thật về người mặt đen đi xin tiền, nam thanh niên bị công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Nguyễn Văn Long tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Long tại cơ quan công an

Công an huyện Thạch Thành vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Long (SN 1988, trú tại thôn Tượng Phong, xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành) số tiền 10 triệu đồng về hành vi tung tin không đúng sự thật trên Facebook. 

Long là chủ trang Facebook có nick name “Nguyễn Thiên Long”. Khoảng 17h40’ ngày 6/12, trang Facebook Nguyễn Thiên Long đã đăng tải một bài viết có nội dung: “Bọn mặt đen Câm, cái đĩa có 25k về đến Kim Tân rồi nhé, mọi người cảnh giác nhé, tý nữa cháu mình up video cho mọi người xem”.

Sau khoảng 1 giờ, Long tiếp tục tung 1 đoạn video clip dài 1 phút 10 giây với nội dung nói về người ăn xin bôi mặt đen đi xin tiền lên trang cá nhân của mình.

Nội dung mà Long chia sẻ đã thu hút 9.486 lượt người xem, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận gây hoang mang trong nhân dân.

Công an huyện Thạch Thành đã điều tra xác minh nội dung video clip và triệu tập Long đến cơ quan công an để làm rõ nội dung vụ việc.

Tại cơ quan Công an, Long thừa nhận video và bài viết đăng tải trên facebook là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng và người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm